Quán chay Thanh Ái sau chùa Việt Nam Quốc Tự, quận 10


Thật ra, ăn chay ở bên ngoài không hề rẻ hơn ăn mặn, thậm chí, trong những quán chay hơi khang trang một chút thì giá cả đội lên gấp rưỡi, gấp đôi so với những quán mặn có vị trí và trang trí tương tự. Mặc dù mình biết nguyên liệu nấu đồ chay thì rẻ hơn nguyên liệu nấu đồ mặn, trong khi các chi phí khác như mặt bằng, nhân công,… thì vẫn y như vậy.

Tuy nhiên, trong thời bão giá này, muốn tìm một chỗ bán đồ chay thuộc dạng ngon – bổ – rẻ không phải là không khó. Quán chay Thanh Ái mà mình muốn giới thiệu dưới đây là một nơi như vậy. Quán vỉa hè thôi, nằm trên đường Lê Hồng Phong, kề bức tường ngăn cách chùa Việt Nam Quốc Tự, tận dụng khoảng sân trống rộng để bán quán, mặc dù cách đó không xa là nơi được tận dụng đỗ xe, thu gom thùng rác của các nhân viên vệ sinh.

Nhưng thôi, yếu tố vệ sinh kia không ảnh hưởng gì lắm tới thực khách đâu, vì mình quan sát tuy là quán vỉa hè nhưng lại có rất nhiều người tới ăn, từ nhân viên văn phòng, sinh viên, cho đến người đi chùa, Phật tử… Trong đó có mình, ăn mấy lần rồi mà vẫn chưa bị gì, và cũng không thấy có vấn đề gì lo ngại ở đây cả.

Quán bán từ sáng tới tối, có cơm, lẩu thường xuyên, ngoài ra còn có bún, hủ tiếu, mì…, tùy ngày.

bl160116-(3)

Cơm chay tự chọn hay thập cẩm đều có giá 20.000đ. Cơm rất nhiều, ú hụ luôn, nên mình phải nhắc cho ít cơm chứ ăn không hết. Thỉnh thoảng quán lại có thêm trái chuối tráng miệng miễn phí. Các món nước chắc cũng có giá tương tự.

Insta0116-(26)

Bún cá, rất cay nhưng mà ngon

bl160116-(1)

Bún Thái từa tựa bún cá

bl160116-(2)

Cháo và gỏi vịt chay làm từ nấm bào ngư, ăn được.

Insta0116-(17)

Mì Quảng theo mình thì không ngon lắm

Vừa ăn vừa ngắm chùa xem ra cũng thú lắm!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s