Nhanh gọn bổ rẻ cháo nấm rơm


Em gái mình và mình khắc nhau rất nhiều thứ, từ khắc khẩu, khác tính cách, thói quen cho tới khác sở thích ăn uống. Hễ mình nấu món gì là nó chê, và ngược lại, nhưng có một món nó lại thích ăn do mình nấu, đó là cháo nấm. Hê hê…

Cháo nấm dễ nấu, vừa nhanh, vừa gọn, không tốn nhiều tiền mà lại ngon, bổ và có lợi cho sức khỏe. Ai thích ăn uống thanh đạm hoặc thích ăn chay, ăn chay trường thì có thể tham khảo và lựa chọn nấu món ăn này.

Nấm rơm đã làm sẵn mua ở chợ (3 lạng 20.000đ), đem về ngâm nước muối khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng dao nhỏ cào bớt những phần râu ria bên dưới nấm, do còn sót rơm. Xong rồi, cắt những cây nấm lớn làm đôi hoặc tư tùy loại nấm lớn nhỏ mà bạn mua được.

Trong lúc ngâm nước muối nấm thì bạn tranh thủ bắc nồi cháo (có thể nấu trong nồi cơm điện cho nhanh), tùy sở thích ăn cháo đặc hay lỏng mà lấy gạo cho đúng. Ví dụ như mình thích cháo lỏng thì chỉ cần 2 nắm tay gạo với khoảng 1l rưỡi nước, áng chừng thôi. Trong lúc nấu cháo, nếu thấy đặc quá thì có thể cho thêm nước.

Hành tím bỏ vỏ cắt nhỏ để phi dầu. Hành lá và ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Trong khi chờ cháo sôi thì dùng chảo/ xoong phi dầu thật nóng rồi cho hành tím vào phi thật thơm, xong cho nấm đã rửa sạch vào, rắc ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường và chừng 6, 7 muỗng cà phê bột nêm (mình ăn bột nêm được, nên ít khi dùng muối nấu ăn), xào đều cho chín.

Khi cháo sôi nhiều dạo, hạt gạo nở mềm, nước cháo dẻo (mình dùng loại gạo Thơm Nhật để nấu) thì cho nấm đã xào vào, đảo đều.

Chờ nồi cháo sôi thêm 2, 3 lần nữa thì nêm nếm lại rồi tắt bếp. Cho hành lá và ngò lên, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng ngon hơn nguội.

4 thoughts on “Nhanh gọn bổ rẻ cháo nấm rơm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s