Chụp ảnh áo dài, tháng 10/2015


Cả bộ ảnh do mình chụp cho một người bạn tại quê hương Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định với những địa điểm quen thuộc: chùa Long Sơn, trường THPT Tăng Bạt Hổ, cảnh đồng quê, và quán nước Ở Trọ.

Không có ý tưởng gì rõ ràng cho bộ ảnh, và nói cho chính xác thì đối với bộ ảnh này, mình chỉ là người cầm máy. Người bạn của mình muốn chụp ảnh cùng áo dài, và xem qua những hình ảnh của những người đi trước, rồi muốn chụp theo kiểu đó, dạng đó. Vậy là nhân dịp mình về chơi nhà, thì sẵn tiện đi chụp miễn phí cho bạn luôn (mình thích gì thì sẽ tự nguyện làm).

Tạo dáng với áo dài là một việc theo mình là khó đấy, vì không phải cứ giơ tay xòe tà sau ra là nó ra hình ảnh duyên dáng, hay mỗi cái việc giơ nón lá lên cao thôi mà gồng quá là nó cũng hư hết ảnh. Nhưng với người bạn này, đúng là bạn có khiếu làm người mẫu, cho nên bạn tạo dáng, “diễn” rất tốt, rất tự nhiên. Và cứ mỗi chỗ tư thế để chụp như vậy, chỉ cần bạn thay đổi ngước mặt lên, xuống, sang trái, phải, mở mắt, nhắm mắt, là cũng ra được quá trời hình ảnh đẹp rồi. Mình thật sự đánh giá cao điều này.

Ảnh chụp nhiều nhưng mà lười làm ảnh quá, nên chỉ đưa lên đây vài tấm thôi nghen.

Sẵn tiện đây mình giới thiệu luôn về quán nước Ở Trọ nằm trên đường Trần Hưng Đạo (gần ngã tư Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng), thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định. Ở Trọ chỉ là một quán rất nhỏ bán nước ép, yogurt, sinh tố,… nhưng lại được trang trí khá là “chất” và đặc biệt so với hệ thống quán cà phê vườn, cà phê máy lạnh khác tại Bồng Sơn. Cô chủ quán cũng rất dễ thương và nhiệt tình, cho vô chụp ảnh thoải mái.

Bạn nào về Bồng Sơn và yêu thích nhiếp ảnh thì có thể vô đó chụp tĩnh vật và chân dung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s