Làm gì với 1 ngày 1 đêm ở Vũng Tàu?


Bài viết này liệt kê ra những điều mà mình đã làm tại Vũng Tàu chỉ gói gọn trong 1 ngày 1 đêm, trong chuyến độc hành Vũng Tàu – La Gi – Bảo Lộc vào tháng 3/2015 vừa qua, bằng xe máy.

Vũng Tàu là thành phố biển gần Sài Gòn nhất, chỉ 120 km, nhưng mình lại chưa đi, nói chính xác hơn là chỉ ngồi trên xe lớn đi ngang qua trong chuyến cắm trại tại Long Hải hồi còn là sinh viên năm nhất, nên với mình, Vũng Tàu là trang sách mới toanh cần được đọc. Nhưng vì thành phố này nổi tiếng với những phi vụ chặt chém, đông đúc, xô bồ dịp cuối tuần, mà thường thì cuối tuần mình mới rảnh để đi, cho nên lần lữa mãi mà chưa đi Vũng Tàu được.

Cuối cùng thì cơ hội cũng tới.

Bắt đầu là buổi sáng chạy xe từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu, khởi hành lúc 5g, tới nơi khoảng 8g. Khi gần đến, trên cửa ngõ vào Vũng Tàu thì xe đi chậm để còn dừng chụp ảnh cảnh thiên nhiên sông ngòi, ruộng muối với những loài cây ngập mặn như cảnh miền Tây.

>> Chút miền Tây ở Vũng Tàu

Vô tới thành phố, mình vào đại nhà nghỉ Biển Xanh tại địa chỉ 664 Nguyễn An Ninh, từ đây tới tượng Chúa dang tay trên đỉnh núi Tao Phùng (núi Nhỏ) chỉ khoảng 5 phút đi xe máy. Phòng sạch sẽ, thoáng đãng với đầy đủ máy lạnh, nước nóng lạnh, khăn tắm, dầu gội… với giá 150.000đ/ đêm/ đơn. Phòng đôi có lẽ là 180.000đ.

Nhận phòng, cho hành lý vào phòng là mình phóng ngay đến tượng Chúa dang tay, điểm tham quan được mong chờ ở Vũng Tàu, vì mình chưa bao giờ đi.

>> Lên tượng Chúa dang tay, Vũng Tàu

Sau đó mình xuống núi, đi dạo một vòng dọc theo con đường biển từ bãi Sau (bãi Thùy Vân – đường Thùy Vân) tới bãi Trước (đường Trần Phú – Quang Trung, Hạ Long).

Hóa ra Vũng Tàu cũng có con đường dọc biển đẹp gì đâu.

Đi ngang qua Bạch Dinh – “dinh thự có kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn, từng được dùng làm nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa”, nhưng mình không có nhu cầu vô tham quan.

Tấp đại vô ăn trưa trên đường Trần Phú với món bún bò Huế giá 20.000đ, cũng khá ổn.

Sau đó quay lại đường cũ, tấp vô lề chụp ảnh biển và lá bàng, cây khô…

>> Vũng Tàu: biển xanh thanh bình

>> Ảnh miếu Hòn Bà, Vũng Tàu

Sau đó về nhà nghỉ ngủ đến gần 16g thì mới lại đi ra đường, thẳng tới Linh Sơn cổ tự – ngôi chùa lâu đời nhất ở TP. Vũng Tàu tại địa chỉ 104 Hoàng Hoa Thám, phường 2.

>> “Tỉnh thức” ở Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu

Sau đó thì mình tìm đường chạy lên hải đăng Vũng Tàu.

>> Lên hải đăng ngắm thành phố Vũng Tàu từ trên cao

Tại đây, mình ngắm hoàng hôn và ngắm thành phố biển hiền hòa (không như những phi vụ xấu được báo chí viết) từ trên cao.

Trên đường lên hải đăng có bán sữa chua và đồ ăn vặt, nhưng mình cũng không có nhu cầu thưởng thức. Mà trong cả chuyến đi không hề có những đặc sản nổi tiếng của vùng miền, có lẽ vì ẩm thực không phải là mục đích du lịch của mình, mà cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc, văn hóa mới là thứ mình muốn hướng tới. Ngoài ra, khi đi chơi mình ít ăn cũng vì mệt nên lười ăn, mà đi một mình cũng ít có hứng thú ăn.

Hoạt động cuối cùng, là chạy ra biển Bãi Trước, chỗ có một công viên và bưu điện để chụp cảnh mặt trời lặn, tiếc là trời không trong nên cảnh hoàng hôn không được lộng lẫy lắm.

>> Hoàng hôn u hoài trên biển Vũng Tàu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s