Hai chiếc khăn rằn, đổi một chiếc áo


Có một ngày mình tình cờ đọc được bài viết Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo, và thấy rất thích thú với ý tưởng đó. Thứ gì hay thì bắt chước và học hỏi, vậy là mình “hi sinh” hai chiếc khăn rằn, để biến chúng thành chiếc áo độc đáo, phù hợp với việc đi du lịch bụi.

>> Túi xách tự làm từ quần Jean cũ (2)
>> Túi xách tự làm từ quần Jean cũ (1)

bl170915-2

Phải lấy hai chiếc khăn để may chồng lên thành áo hai lớp, do khăn rằn được dệt khá mỏng, lại dễ bị xơ, bã, tháo sợi chỉ ra. Áo được may tay hoàn toàn, và phải mất một tuần mới hoàn thành (do mình vừa phải có cảm hứng, vừa phải có thời gian thì mới làm được).

Kiểu áo đơn giản, do chỉ có chiếc khăn rằn, vải hạn chế, với lại nếu nghĩ ra kiểu dáng rườm rà thì may lâu lắm, mà lại không phù hợp với tinh thần giản tiện của việc du lịch bụi. Áo được xẻ tà hai bên, tà sau dài hơn tà trước (để thời trang đó mà), và có cả chiếc túi nhỏ phía trước với hạt nút để gài lại, đựng vừa vặn chiếc hộ chiếu.

Cách may khá dễ. Mình chập hai chiếc khăn rằn lại, rồi gập đôi chiều dọc lại, rồi lấy một chiếc áo thun dáng rộng ướm lên và cắt theo dáng đó. Chịu khó và kiên nhẫn là xong thôi. À, vì không vắt sổ nên mình phải may các mép vải theo kiểu cuốn hai vòng, để không bị sổ vải.

Áo do mình tự may, nên chắc chắn là đồ độc rồi. Có thể mặc cùng quần thun, váy, đầm (mặc áo khăn rằn ra bên ngoài), quần ngắn, quần jean dài,… đều được. Có thể mặc áo thun ở trong, rồi mặc thêm áo khăn rằn ra bên ngoài, hoặc cũng có thể mặc cùng áo khoác lửng không tay, miễn phù hợp với tinh thần bụi bặm và cá tính là ổn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s