Trứng gà kho củ cải tươi


Mình quyết tâm ăn chay trường, và món này mình tự chế ra đó. Cũng dễ nấu thôi (mình thì chuyên gia nấu những món đơn giản, dễ nấu, vì vốn tính lười và thiếu kiên nhẫn).

Luộc trứng gà rồi lột vỏ để sẵn. Phi bơ (ở nhà có sẵn nên dùng, không thì dùng dầu) với hành tím cho nóng rồi cho củ cải trắng (đã gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn) vào. Cho thêm ít nước và nước tương, đường, hạt nêm. Khi củ cải hơi chín thì cho trứng gà vào, cùng một ít hạt tiêu, đảo đều. Chờ sôi vài dạo cho nước rút bớt và ngấm vào củ cải và trứng thì tắt bếp. Rắc thêm ít hạt tiêu và hành lá cho đẹp.

Ăn cùng cơm trắng khá ngon đó nghen.

Mình ăn chay theo nguyên tắc là không ăn những thứ có nguồn gốc động vật và qua quá trình giết mổ, nên mình vẫn ăn trứng (loại trứng công nghiệp, không thể nở thành con), hay sữa. Thật ra, nếu ăn chay theo Phật giáo thì loại bỏ cả trứng (vì con vật được nuôi chỉ lấy trứng, làm nó đau đớn), hay sữa (vì con vật cũng chỉ để lấy sữa, cũng làm nó đau đớn và đau cho đến lúc chết).

Mục đích ăn chay của mình là bớt tạo nghiệp, vì tin Phật giáo, và cũng thích ăn các loại rau củ trứng. Trước đây thì cố gắng lắm mình mới ăn chay được nguyên ngày, và luôn chờ đợi hết ngày để được ăn mặn trở lại, vì thèm đủ thứ đồ mặn. Nhưng giờ hết thèm rồi, nên mới quyết tâm ăn chay trường.

Vả lại, ăn chay đúng cách thì rất được hoan nghênh và khuyến khích, vì chỉ có lợi cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Trứng gà kho củ cải tươi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s