Khi thất tình, ai đau khổ hơn ai?


30 tuổi, mình trải qua 2 mối tình, và đủ cả 2 lần nếm mùi thất tình. Thất tình, tất nhiên là đau khổ rồi. Và cách mà mình làm vơi đi đau khổ chính là lên mạng đọc tất cả những bài viết về tình yêu, tâm lý phụ nữ – nam giới khi yêu, những bài viết về thất tình.

Một ngày, mình đọc được thông tin phụ nữ thường đau khổ nhiều hơn đàn ông lúc mới thất tình, nhưng đàn ông lại đau khổ nhiều hơn phụ nữ một thời gian sau thất tình.

Có nghĩa là, khi vừa thất tình thì phụ nữ đau khổ lắm, vì phụ nữ vốn sống bằng tình cảm, và phụ nữ thường được ví là “sâu sắc như cơi đựng trầu”. Sau đó, nỗi đau khổ ngày càng vơi đi, và phụ nữ có khả năng cảm thấy vui vẻ trở lại.

Còn đàn ông lý trí hơn, vì “nông cạn giếng khơi” nên càng lúc, nỗi đau khổ khi thất tình càng thấm, và anh ta sẽ càng lúc càng thấy đau.

Ảnh minh họa

Đọc được thông tin ấy, mình thấy hả dạ lắm. Ít ra đó cũng là một liều thuốc tinh thần phần nào xoa dịu được sự hậm hực, thắc mắc, nghi ngờ khả năng của bản thân mình, vì đã chẳng thể giữ nổi trái tim của những người mình yêu. Hả dạ vì ít ra sau khi mình vật vã đau khổ, thì anh ta cũng sẽ chịu cảm giác đó, và còn nặng hơn mình.

Nhưng bây giờ, sau một thời gian dài chững lại và vô cảm với tình cảm, thì mình thấy rằng, thật ra, đàn ông nếu yêu thì cũng sẽ đau khổ, sẽ tiếc nuối, quyến luyến, không chịu bỏ cuộc, cũng như phụ nữ mình thôi.

Còn nếu người ta đã chẳng còn tình cảm với mình, hoặc giả tình cảm đó chỉ là phút nông nổi thoáng qua trong đời họ, thì họ sẽ quên ngay, quên luôn, và quên hẳn.

Và khi đã hiểu được điều ấy, mình biết mình nên làm gì đối với những cuộc tình trong quá khứ, và nếu có thể, nên rút ra kinh nghiệm gì cho (những) mối tình trong tương lai.

One thought on “Khi thất tình, ai đau khổ hơn ai?

  1. Mình nghĩ thất tình là nên công bằng, tức đàn ông cũng nên chịu khổ để biết cách mà sống tốt với người đến sau. Nếu không biết khổ, họ cứ ngựa quen đường cũ hành hạ phụ nữ chúng ta hoài 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s