Trời mưa ăn gì?


Trời Sài Gòn vào mùa mưa thì hay… mưa. Bây giờ thì đúng là chính thức bước vô mùa mưa rồi. Hầu như chiều nào cũng mưa, không ít thì nhiều, không lai rai ở quận này thì cũng lất phất ở quận khác.

Mùa mưa, bao nhiêu thức ăn ấm nóng đường phố được bày bán, và kích thích cái dạ dày không lớn hơn… mắt. Một trong những món hấp dẫn trong mùa mưa là trứng gà nướng.

Nghe đâu món ăn này có nguồn gốc từ Thái Lan. Cũng nghe đâu có hai cách để người ta làm nên món trứng nướng đã được nêm nếm và có màu xam xám do lòng đỏ lẫn lộn với lòng trắng và gia vị. Cách thứ nhất là dùng kim tiêm rút hết quả trứng ra, trộn gia vị rồi cũng dùng kim tiêm để cho vào lại, rồi đem nướng. Cách thứ hai là dùng kim tiêm bơm thẳng gia vị vô quả trứng, rồi lắc đều, và nướng. Chính vì quy trình làm trứng phải dùng kim tiêm rút ra rút vô, mà trong trứng có sẵn vô số vi khuẩn, cho nên nhiều người nói trứng gà nướng rất mất vệ sinh.

Thôi kệ, biết vậy nhưng muốn ăn thì mua ăn thôi. Ở đời có những thứ không nên chấp nhất quá, mà làm mất đi niềm vui của bản thân.

Một quả trứng gà nướng như vậy có giá khoảng 6.000đ. Bán kèm cùng rau răm và muối tiêu như thứ ăn kèm trong trứng vịt lộn. Thú thực là, mình mua ăn thử thì thấy không ngon lành gì cả. Chắc do khẩu vị của mỗi người.

Trứng gà nướng thường được những anh chị chở xe đẩy bán rong khắp các đường phố. Bán cùng với trứng gà nướng là bắp xào, hoặc bánh khoai mì nướng.

Nói tới bánh khoai mì nướng, thì với mình đó là một thứ bánh ăn vặt ngon lành. Lúc còn ở quê, mình chỉ được ăn bánh khoai mì hấp/ chiên/ hoặc cũng nướng, nhưng vị lại khác, deo dẻo, bùi bùi, chứ không ngòn ngọt và bồn bột như bánh khoai mì nướng.

Dạo trước, loại bánh này mình thấy được bán nhiều trên đường Võ Thị Sáu và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Bánh được ép từ khoai mì xay nhuyễn, pha với đường, vani và thứ gì đó nữa, rồi nướng. Giá bán hiện tại khoảng 3.000đ/ cái.

Trời mưa mưa, những thứ ăn vặt nong nóng mới ngon lành làm sao!

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s