Cafe Tượng Sài Gòn, chật nhưng “chất”


Cafe Tượng ở gần chỗ công ty hiện tại của mình. Lúc mới vô quán, mình cứ tưởng quán chỉ có chiếc bàn ghế nhỏ xíu phía trước, nhưng không, phía sau chiếc bàn là cánh cửa mà thoạt nhìn cứ tưởng là bức tường. Đó chính là điểm đặc biệt mà sau này, khách bước chân vô quán sẽ thấy nhiều cánh cửa như vậy, kể cả cửa vào nhà vệ sinh.

Trên mạng có bài viết về quán sử dụng cụm từ “Ngôi nhà cho kiến trúc”. Có lẽ đúng đấy, vì quán là tập hợp những thứ nho nhỏ, độc độc, quái quái.

Mở cánh cửa mà ngỡ bức tường trên, đi vô quán thì phải cởi bỏ giày dép đặt ngay ngắn lên chiếc kệ gỗ để sẵn. Đối diện kệ giày là quầy pha chế. Kề đó, khách lại phải mở cánh cửa – bức tường khác, thì mới chính thức đặt chân vào giang sơn của quán.

Quán nhỏ và chật. Nội thất toàn bằng gỗ, kể cả chiếc gác, thứ gỗ dăm lấy từ những thùng đựng trái cây lát làm sàn nhà, làm bàn, làm ghế… Có cả chiếc bàn nhỏ chỉ làm từ vỏ bánh xe hơi làm chân bàn và một miếng kính tròn làm mặt bàn.

Thức uống khá ổn, có điều giá hơi đắt một chút so với vị trí trong hẻm ở một quận không phải trung tâm (sinh tố từ 33.000đ – 39.000đ). Buổi tối ở quán có biểu diễn nhạc sống Acoustic, để dịp nào mình đi thử, rồi kể cho nghe.

Địa chỉ quán ở đây: 09 hẻm 152, Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Có một điều mình thắc mắc là không biết tại sao quán lại có tên là Tượng, vì trong quán, chỉ thấy vài cái tượng nho nhỏ xinh xinh thôi.

Giờ thì mời xem ảnh.

Những chiếc đèn được vây quanh bằng lá bắp

Bắp khô treo trần nhà gợi nhớ Tây Nguyên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s