Vĩnh Long 2015, vui là chính (3) – Hết


Rời chùa Hạnh Phúc Tăng, bọn mình ghé nhà ngoại bạn Vĩnh Long. Ngồi sau xe bạn, đi qua những con đường nhỏ đã được bê tông hóa sạch đẹp, ngắm nhìn phong cảnh đồng lúa xanh mát, mình chẳng có cảm giác mệt mỏi gì cả, mặc dù đang trưa nắng gắt.

>> Vĩnh Long 2015, vui là chính (2)
>> Vĩnh Long 2015, vui là chính (1)

Vinh Long countryside - Vietnam (1)

Vinh Long countryside - Vietnam (2)

Nhà ngoại bạn Vĩnh Long cách khu tưởng niệm Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt chừng 4 km. Nhà đúng kiểu miền quê Tây Nam Bộ, với vườn cây, ụ rơm, ao cá, cầu tõm (mặc dù không ai dùng nữa)…

Vinh Long countryside - Vietnam (3)

Vinh Long countryside - Vietnam (5)

Vinh Long countryside - Vietnam (4)

Trái mù u nè, giờ mới thấy. Đọc trên mạng thấy trái này có công dụng chính là làm dầu thắp sáng. Ngoài ra, có thể làm đồ chơi (đồ hàng) cho trẻ con.

Ảnh: Nữ Nguyễn

Ngồi làm mẫu với cái cầu tõm (bạn Vĩnh Long gọi đùa là “xe tăng”). Ảnh: Lam Nguyễn

Trưa, bốn đứa lại trở về ngôi nhà tối qua đã qua đêm để dùng cơm trưa, sau khi dừng chân một chút xíu trước khu nhà tưởng niệm mẹ của bác Võ Văn Kiệt do bác đã xây dựng.

Vinh Long countryside - Vietnam (7)

Vinh Long countryside - Vietnam (6)

Bữa cơm trưa đầm ấm diễn ra với những món ăn dân dã: cá lóc thui rơm, gỏi gà với dưa bồn bồn cuốn bánh tráng, cháo gà. Sau đó, bọn mình lại “phóng” ra ruộng chơi một lúc, rồi cả nhóm từ biệt gia đình bạn Vĩnh Long, từ biệt vùng quê Vĩnh Long, để trở lại Sài Gòn, trong cơn mưa ầm ào tưởng chừng như không dứt (nhưng khi chạy lên tới TP. Vĩnh Long thì thấy trời vẫn nắng chang chang).

Ảnh: Lam Nguyễn

Đường về mới đặc biệt nè. Tụi mình dò hỏi và quyết định đi thử con đường cao tốc Trung Lương cho biết. Đó là đường nhỏ, song song, bên dưới, dành riêng cho xe hai bánh chạy. Nhưng để đến được đường đó, thì hơi khó khăn và mất công trong việc hỏi thăm người dân.

Từ trụ đèn xanh đỏ ngay một ngã tư rất lớn thuộc địa phận Châu Thành – Tiền Giang, tụi mình rẽ trái theo bảng chỉ dẫn hướng đi đường cao tốc Trung Lương. Từ đó hỏi thăm người ta rồi đi ra được con đường song hành. Vòng vèo qua bao nhiêu đường làng xóm nhỏ, bao nhiêu bụi chuối, bụi rậm, các thể loại bụi, thì tụi mình cũng thấy được con đường song hành.

Trung Luong high speed roadway - Tien Giang - Vietnam (3)

Đường song hành với đường cao tốc Trung Lương

Trung Luong high speed roadway - Tien Giang - Vietnam (2)

Đi trên đường song hành này thì được vô số cái lợi: vắng người, hiếm có công an nên tha hồ chạy, cảnh đẹp, ít bụi. Còn nhược điểm là rất khó để tìm được đường vô, và tất nhiên là xa hơn quốc lộ.

Trung Luong high speed roadway - Tien Giang - Vietnam (1)

Ảnh: Lam Nguyễn

Sau khi thích thú dừng chụp ảnh với những cây hoa dại li ti thì nhóm lại tiếp tục đi, hỏi đường. Một hồi thì được chỉ ra tới… Quốc lộ 1A – TP. Tân An – Long An. Thật tiếc là chỉ đi được một đoạn ngắn đường song hành cao tốc thôi.

Sau này, mình có nhắn tin hỏi em Trần Đặng Đăng Khoa (một blogger du lịch khá nổi tiếng) thì được biết là con đường này khởi đầu từ Bến Lức, rồi đi đò qua sông Vàm Cỏ Đông, qua bên kia là sông Vàm Cỏ Tây.

Thôi, đành để lần sau chờ dịp tự mò ra đi tiếp vậy.

Chuyến đi ngắn này cũng kết thúc tại đây.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s