Khó quá bỏ qua!


Sáng nay mò ra được cái tin là Google+ đang xóa dần tính năng ở các trang, trước tiên là trên Youtube.

Thực trạng là, do tính năng Google+ được tích hợp sẵn trong Youtube, mỗi khi người dùng Youtube đăng tải một clip lên, thì mặc định clip đó sẽ được chia sẻ ở Google+. Tình trạng này khiến cho người dùng cảm thấy mất tự do, có những thứ không muốn chia sẻ thì cũng bị mặc nhiên chia sẻ.

Vậy nên, trước tiên, Google+ sẽ bị Google loại bỏ ở Youtube, sau đó sẽ là các trang khác, và có thể là cuối cùng, Google+ bị loại bỏ hẳn.

bl300715-1

Mình nghe cái tin này mà mừng quá chừng. Bởi theo ý mình, Google+ chỉ có 2 ưu điểm, một là chất lượng ảnh khi đăng lên vẫn rất tốt như ảnh thực, ít hoặc không bị giảm chất lượng như ảnh đăng lên Facebook; hai là những dòng chữ hay thông tin được chia sẻ trên Google+ sẽ dễ dàng tìm ra thông qua công cụ tìm kiếm Google, điều này thích hợp cho những ai muốn quảng cáo hay lưu trữ thông tin, dữ liệu.

Nói một cách công bằng và theo kinh nghiệm cá nhân của mình, so với Facebook, khả năng tương tác lẫn nhau giữa những người dùng trên Google+ kém đi hẳn, và một điều rắc rối nữa là, sử dụng Google+ phức tạp hơn, như việc đổi link, hủy người dùng kết nối (theo dõi)…

Với người “thiểu năng” về công nghệ thông tin như mình thì tốt nhất cái gì khó quá bỏ qua, và mình nghĩ, thứ gì kém hiệu quả mà không thay đổi được thì tốt hơn hết là dẹp luôn đi. Nên dẹp Google+ không ảnh hưởng gì tới mình cả.

Mình từng chưa kịp lưu lại cả ngàn bài viết trên Yahoo Plus, để rồi chỉ cứu vãn được một số ít thì cái “ngôi nhà tinh thần” gầy dựng bao lâu đã đi tong. Nên với mình, cái việc thỉnh thoảng bị mất cái gì “tâm huyết” của mình, cũng là chuyện thường thôi.

Bởi bản chất mọi thứ vốn vô thường!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s