Du lịch ý nghĩa?


Chuyến du lịch nào cũng mang một ý nghĩa nhất định, cũng có những phút giây hay khoảnh khắc thú vị, hấp dẫn, tươi đẹp cả,…

Bởi một người đi nhiều thì chưa chắc người ta đã đi hết, thấy hết, nghe hết, biết hết tất cả những địa danh, những điểm thú vị, những điều hay ho, lạ kỳ… từ bất kỳ khu vực nào mà người ta đi qua.

Vì thế giới này rộng lớn lắm, mà con người chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ bé trong thế giới đó. Nói chi xa, như ở khu vực của bạn, ở quận, huyện, tỉnh thành nào đó, có khi bạn cũng chưa hiểu hết, chưa đi hết, chưa nghe nói hết về nó. Có thể là, như nhà ông, bà nào đó ở cách nhà bạn mấy cái nhà, bạn còn không biết mặt mũi họ nữa là…

Ảnh minh họa

Cũng như “càng học càng thấy mình ngu”, thì càng đi càng thấy mình hổng biết gì. Thì vậy mới là học, là đi. Vậy mới càng nên học, nên đi.

Với mình, du lịch không phải để biết hết tất cả mọi thứ mà mình muốn biết, muốn đến, muốn thấy, mặc dù trước khi đi thì sẽ mong muốn như vậy. Nhưng khi đã bắt đầu và đi vào hành trình rồi, thì điểm đến không còn quan trọng nữa. Miễn là mình thấy vui, thấy thích, có thể tận hưởng được cảnh quan, biết thêm những điều mà mình cho là hay ho, thú vị, thì dù đó có nằm trong dự định hay không, mình cũng cảm thấy thỏa mãn rồi.

Mình sẽ không hối tiếc khi chưa được thăm chỗ này, chưa được nhìn thấy chỗ kia. Mà thay vào đó, mình lại nghĩ, chắc mình không có duyên, hoặc là chưa có duyên. Thôi thì cứ tùy duyên thôi.

Vậy nên, chuyến đi nào của mình cũng sẽ có ý nghĩa, sẽ hay ho, sẽ vui vẻ, hấp dẫn, thú vị hết á!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s