Nấm rơm kho tiêu, món chay ngày mưa


Trời Sài Gòn mưa mưa lành lạnh. Ngày cuối tuần cũng hơi rảnh, nên mua nấm rơm về kho tiêu. Nấm rơm kho tiêu, món ngon dễ làm cho những ai muốn ăn chay, đổi món, và làm biếng như mình.

Dễ lắm, rửa nấm thật sạch cùng với muối rồi cho vào nồi (tộ), rưới một chút xíu dầu (vì mình không thích ăn những thứ nhiều dầu mỡ, mà bệnh đau bao tử lâu năm cũng không cho phép ăn như vậy), không phi vì lười biếng, mà dầu phi lên cũng không tốt; cho thêm xì dầu (nước tương), tương ớt, đường, bột nêm, và rất nhiều tiêu (mình thích ăn nhiều tiêu hơn ớt, vì tuy xuống bụng cả hai thứ đều gây nóng tức thì, nhưng ăn tiêu thì không bị đau bao tử, còn ớt thì cực kỳ gây đau bao tử, ngoài ra, mình có đọc được thông tin tiêu giúp giải cảm, kích thích vị giác, giúp tiêu hóa, ngày xưa là thứ gia vị rất quý, quý tương đương vàng ấy!).

Không cho thêm muối vì xì dầu và bột nêm đã đủ mặn rồi, mà ăn mặn quá cũng không tốt, mình là chúa ăn mặn, nên càng phải hạn chế.

Tất cả các thứ trên được nấu với lửa lớn lúc đầu, khi sôi lên vài dạo thì cho lửa nhỏ lại. Vì nấm rơm sẽ ra nước nên mình không cho thêm nước. Trong quá trình nấu bạn nhớ dùng đũa nhẹ nhàng trộn đều cho nấm thấm, khi thấy còn ít nước thì tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cho đẹp.

Ăn cùng cơm nóng, khi ngoài trời đang mưa, sẽ rất ngon đó!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s