Dạo trưa ở Bửu Long – “vịnh Hạ Long” thu nhỏ của miền Nam


Mình và một chị bạn vào đây khi mặt trời đã lên rất cao. Miền Đông Nam bộ chợt có vài ngày nắng ngập tràn, nắng chan chát, và hôm đó là một ngày như vậy. Mà cũng vì nóng, vào KDL Bửu Long – Biên Hòa – Đồng Nai là một sự lựa chọn đúng đắn, vì nơi này có hồ nước, có cây xanh, nơi mà thiên nhiên hoa cỏ vây quanh.

Vé cổng 30.000đ/ người lớn, theo mình như vậy là rất đắt khi bên trong KDL không rộng lắm, không có nhiều khu vực lẫn cảnh quan để chụp hình. Cái được nhất chính là hồ nước lớn ở trung tâm, đây là hồ nhân tạo hình thành từ việc khai thác đá nhiều năm, và vô tình đã tạo nên cảnh quan hư ảo lãng mạn, để rồi tiếng lành đồn xa, nơi này giờ được mệnh danh là “vịnh Hạ Long” thu nhỏ của miền Nam.

Hoa lá gần cổng chính

Một hàng cây đẹp

Đây, hồ đá nhân tạo, “linh hồn” của Bửu Long

Khung cảnh nên thơ

“Vịnh Hạ Long” thu nhỏ của miền Nam

Bửu Long được hình thành từ những năm đầu của thập niên 70, rộng 84 ha, bao gồm núi non, sông hồ, hang động, chùa chiền được bảo vệ, trùng tu, tôn tạo.” (buulong.com.vn)

Một cây cầu phao bắc qua hồ

Mặt hồ tĩnh lặng, xanh lững lờ

Dịch vụ cho thuê thuyền, thiên nga dạo chơi trên hồ

KDL Bửu Long nằm gần với văn miếu Trấn Biên, chùa cổ Bửu Phong, và quanh đó cũng có nhiều hồ đá nhân tạo khác tương tự như hồ đá trong Bửu Long, với sen súng mọc trên mặt hồ, nước hồ xanh do rêu mọc ở đáy, những hòn đá lớn nhỏ còn sót lại, những quán cà phê, nhà hàng kề bên hồ. Vì vậy, nếu không muốn tốn tiền vé vào Bửu Long thì bạn có thể ghé các quán cà phê này để ngắm cảnh cũng được.

Lưu ý, chùa cổ Bửu Phong cũng thuộc khu Bửu Long, nhưng nếu chỉ đi chùa thì miễn phí nha, có con đường riêng bạn có thể đi bộ hoặc chạy xe máy lên núi, nơi ngôi chùa ngự trị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s