Đêm Sài Gòn nghe mưa…


Cuối tuần, đêm Sài Gòn, và trời đang mưa. Làm mình nhớ nhiều ngày mưa cách đây 3 năm, mình cũng tóc tém (tém hơn cả bây giờ), có hai đứa bạn độc thân, làm thành bộ ba, “ăn chơi” suốt.

Ngày thường, tối thì cà phê, ăn vặt, hay karaoke. Cuối tuần thì đi chùa ở mấy quận xa xa, hay tụ tập ở nhà một bạn nào đó, hoặc lại quán xá ăn nhậu. Cứ vậy mãi không chán.

Ảnh chụp ở Trịnh cafe, Q. Thủ Đức, Sài Gòn 2012

Có những buổi tối, hai bạn tụ tập ở nhà mình, cùng nấu nướng gì đó ăn rồi xem phim online (khi đó, mình ở một mình, chỉ giao lưu với vài đồng nghiệp và vài bạn bè, còn lại là “tự kỷ” với hàng xóm). Xem phim hài thì cùng cười, xem phim buồn thì cùng khóc. Nhớ lúc cả ba đứa xem tập cuối phim “Tân dòng sông ly biệt”, một đứa thì khóc như mưa, đứa thì thút tha thút thít, còn mình thì cứ lén lau nước mắt.

Chụp ở Zen cafe, Q. Thủ Đức, Sài Gòn 2012

Giờ hai bạn đã lấy chồng. Còn mình vẫn thế.

Lại nhớ hai bạn thời đại học, cũng tập hợp thành bộ ba. Thỉnh thoảng trốn tiết rủ về nhà một bạn chơi, cùng ăn uống, rồi nằm bên nhau “tám” linh tinh đủ thứ chuyện. Hai bạn ấy là những người ít ỏi có “diễm phúc” gặp mặt được người yêu (cũ) của mình, vì những bạn nữ khác thân thiết hơn còn chưa gặp được thì mình đã “đường ai nấy đi”.

Giờ cả hai bạn nữ ấy cũng đã lấy chồng, mỗi người có một đứa con, ra chiều ấm êm hạnh phúc lắm. Còn mình vẫn thế.

Lại nhớ tới hai em gái đồng nghiệp ở chung phòng ngoài Phú Quốc. Dù ít tâm sự với hai em nhưng dù sao cũng đã cùng sống chung 7 tháng trời, cùng ăn nhậu, tắm biển, đi chơi, và cùng nhau rời đảo.

Giờ một em đã có chồng, còn một em chưa rõ sự tình. Còn mình vẫn thế.

Ở công ty hiện tại, chẳng biết thế quái nào mà mình cũng lại chơi thân thiết với hai em gái (thân hơn những người còn lại). Một em thì sắp lấy chồng, một em đã từng có người yêu. Còn mình vẫn thế.

Cũng ở hiện tại, mình có quen với 2 chị gái chung sở thích du lịch bụi. Một chị nghe phong thanh sắp có chồng, một chị xem ra không còn lưu luyến gì với tình cảm nam nữ, nhưng biết đâu đấy, 30 chưa phải là Tết mà. Còn mình vẫn thế…

2 thoughts on “Đêm Sài Gòn nghe mưa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s