Tự làm mình vui


Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta sẽ nhận ra mình ngày càng bận rộn và có nhiều điều để quan tâm. Và việc hẹn hò gặp mặt những người bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, bởi ai cũng có lý do để bận rộn, để dời ngày, hoặc để trễ hẹn, hủy hẹn, cho bạn “leo cây”…

Có những cuộc vui mà càng đông thì càng vui. Chúng ta thường quan niệm như vậy. Chẳng hạn như một cuộc vui ăn uống. Như cùng nhau nhảy múa hát hò trong quán karaoke. Như cùng nhau xem một bộ phim hài đang “hot” ở rạp.

Cũng có những cuộc vui không nên đi một mình, nhưng lại hạn chế số người tham dự. Như cùng nhau gặp mặt, uống trà, cà phê nhẹ nhàng. Cùng nhau đi du lịch bằng xe máy và chụp ảnh. Hay đơn giản hơn là rủ về nhà ăn bánh ngọt và xem phim trên mạng…

Nhưng nếu như ta, bằng mọi nỗ lực để “kêu gọi” một cuộc hẹn với bạn bè đã từng cùng nhau thân thiết và lâu ngày không gặp, nhưng vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà người bận, người hủy vào phút cuối, người lại đi trễ… Và sau nhiều lần hẹn hò kiểu như thế, người “chủ thớt” đã mất dần sự kiên nhẫn và lòng tin, còn “kẻ tội đồ” lại mảy may xem như chuyện bình thường, hoặc một lời xin lỗi là coi như xong, thì thôi, ta buộc phải nghĩ ra cách khác.

Nếu ta yêu quý bản thân ta, thì hẳn ta sẽ chìu chuộng mình. Ta muốn đi chơi thì ta cứ đi. Muốn ăn gì thì cứ ăn. Muốn đi xem phim thì cứ đi. Không chờ đợi ai.

Không một người bình thường nào lại phủ nhận rằng việc làm gì đó một mình lại có thể vui được, hay chí ít ra, là được hưởng một niềm vui trọn vẹn và hoàn hảo. Nhưng biết làm sao được, chờ đợi người cùng vui, thì đợi đến bao giờ, trong khi cảm giác muốn làm gì đó chỉ hiển hiện trong một khoảng thời gian nào đó, mà chỉ cần qua lúc đó, thì ta lại không muốn nữa.

Một người bạn của mình nói rằng bạn hay đi xem phim một mình vì hẹn hò với đám đông mệt quá, “chín người mười ý”. Còn mình, hay đi chơi, du lịch một mình, cũng vì sau vài lần hẹn hò bất thành, bực lắm, hoặc đi chung với một bạn đồng hành mà tư tưởng chẳng hợp nhau, thì còn bi kịch hơn.

Mình không biết sau này mình có nghĩ khác đi hay không, nhưng hiện tại, mình cố gắng không phụ thuộc hay ràng buộc vào bất cứ ai, vào bất cứ điều gì. Mình quan niệm, gia đình hay anh chị em không ai sống bên cạnh mình suốt đời. Bạn bè thì đa phần đã có cuộc sống riêng. Chồng con, nếu có, thì cũng sẽ có những mối quan tâm, sở thích riêng của họ. Vậy nên, phải tự mình làm cho mình vui, bằng cách luôn sống là chính mình, và yêu mến bản thân mình.

3 thoughts on “Tự làm mình vui

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s