Bitexco Sài Gòn, đi đâu cũng gặp!


Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/10/2010, và là công trình cao nhất Việt Nam, cho đến khi Keangnam Hanoi Landmark Tower hoàn thành vào năm 2011. Tại thời điểm khánh thành, Bitexco Financial Tower cao thứ 110 thế giới.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower được thiết kế bằng bê tông cốt thép và kính. Trên sân thượng tòa nhà có sân đáp trực thăng. Ý tưởng thiết kế Bitexco Financial Tower được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập kinh tế“.

(Theo Wikipedia)

Nghe hoành tráng vậy, nhưng tòa nhà này không được người dân sống ở Sài Gòn yêu thích cho lắm. Bởi không ai công nhận tòa nhà này hình “búp sen” như giải thích, mà người thì nói nó giống trái bắp mỹ hơn, người lại cho rằng nó giống búp măng (!!!).

Trong bài viết này, mình xin gởi đến vài hình ảnh liên quan, khi đi đâu xa xa vào trung tâm Sài Gòn thì cũng đều nhìn thấy tòa nhà này. Thấy Bitexco như thấy Sài Gòn, như nhận ra một thành phố Hồ Chí Minh của hiện tại năng động và hiện đại vậy!

Nhìn từ đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7

Nhìn từ bảo tàng Mỹ Thuật, quận 1

Nhìn từ bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, quận 1

Nhìn từ bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, quận 1

Nhìn từ sông Sài Gòn, quận 2, trên nóc đường hầm Thủ Thiêm

Nhìn từ đường Trần Hưng Đạo, quận 1

Nhìn từ một góc công viên 23/9, đối diện vòng xoay chợ Bến Thành

Nghe nói lên trên Bitexco có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố rộng, đẹp, nhưng vé lên mắc quá (những 200.000đ), mình tiếc tiền nên chưa đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s