Cuộc sống xa nhà…


1. Làm việc xa nhà, sáng dậy, ngủ chưa kịp đẫy giấc, đã phải lo vệ sinh cá nhân, thay quần áo, rồi phóng xe cách nhà trọ 12 km, kẹt xe là mất 50 – 60 phút. Trên đường tranh thủ ăn, hoặc mua đồ ăn sáng đem lên văn phòng ăn. Thường là cháo lòng, bánh mì (lúc chả cá, lúc ốp la, lúc chả bò).

Làm 8 tiếng, nhưng nghỉ trưa tới 1 tiếng 30 phút. Thành thử, mỗi ngày mất khoảng 11 tiếng rưỡi cho việc đi làm, và về tới nhà.

Nếu tính ngủ đêm 8 tiếng, thì chỉ còn 4 tiếng rưỡi để ăn tối, tắm rửa, giặt giũ, và việc riêng linh tinh.

Hôm nào đi làm kẹt xe dữ quá, và mệt, thì về nhà chỉ tắm rửa, ăn uống qua loa, rồi lăn đùng ra ngủ tới sáng.

Ảnh: Minh Tuấn

Thấy cuộc sống sao mà chán, quá chán!

2. Và nếu cứ thế, thì lấy đâu cho những cuộc gặp gỡ, tụ tập bạn mới, để mà có người yêu? Và cứ thế, thì “ế” lại càng “ế”.

Nói vậy thôi, chứ gặp một người mà mình không có cảm giác hứng thú khi nghe họ kể chuyện (vì mình ít nói, nên lắng nghe là chính), không có sự đồng cảm ở suy nghĩ hay sở thích, thì thôi, thà ở nhà xem phim một mình. Tương tự, đi chơi chung với một người không phù hợp với cách đi của mình, thì đi một mình còn thấy thú vị hơn.

Cũng nói vậy chứ, tình cảm là tùy duyên, tùy nợ, có duyên có nợ ắt sẽ đến với nhau, không thể tránh khỏi.

3. Đã có thời gian tự nhiên cảm giác mình bị lạc lõng giữa đám bạn. Có những câu nói, hành động, những tư tưởng sống hoàn toàn không phù hợp với tính cách và tư tưởng sống của mình. Rồi tự hỏi, là mình khác họ, khác người, tự mình cô lập khỏi đám đông, hay là do mình yêu cầu cao, hoàn hảo hóa mọi chuyện?

Nhưng rồi thời gian cũng xóa nhòa những lo lắng kia. Chỉ gặp những người mà mình cảm thấy vui khi gặp, vào những lúc mình muốn gặp, và nghĩ thoáng mọi chuyện. Chỉ vì mỗi người mỗi suy nghĩ, mỗi cách sống. Bạn thì vẫn là bạn, ta không thể bắt họ suy nghĩ giống mình, mà kết giao với nhau, chủ yếu ở cái tình, cái lòng, nhìn vào mặt tốt của nhau mà tiếp tục kết giao.

4. Sống xa nhà đã chán, nếu không có bạn, thì còn chán cỡ nào?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s