Thích cái đẹp


Mình chỉ thích cái đẹp, như bông hoa đẹp, chiếc lá đẹp, hình ảnh đẹp, màu sắc đẹp…

Vậy nên, mình không hề muốn nhìn những thứ tạo sự ghê tởm, và thất kinh, cái mình đang nói đến ở đây là những bức ảnh tai nạn, những nạn nhân bị bệnh, bị tật… toàn máu me mủ nhớt…

Mình thật không hiểu tại sao vẫn có nhiều bạn lại chụp và chia sẻ chúng tràn lan ở trên mạng. Nếu sự việc là thật, thì vài câu nói, kèm thông tin thật, địa chỉ thật, hòng cầu mong những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ, là đủ rồi. Ai có lòng thương người và quan tâm thật sự thì chắc chắn sẽ giúp. Cớ gì cứ phải chụp và chia sẻ những thứ đau thương và kinh khủng kia, ám ảnh cả người xem?

Buồn cười hơn, có nhiều ảnh với mục đích câu “like” rõ ràng mà nhiều người vẫn làm theo, chỉ vì thấy “1 like để cầu mong nạn nhân chóng bình phục”, “1 trái tim để thêm sức mạnh cho nạn nhân”. Chẳng lẽ vào “like” và bình luận để lại “trái tim” thì người ta sẽ hết bệnh, nhanh chóng bình phục, hạnh phúc thật sao?

Bản thân mình, thấy vậy chứ mong manh lắm, đi đường thấy tai nạn máu me là chỉ mong mau chóng tránh xa chỗ ấy, tất nhiên, mình đang nói trong trường hợp nạn nhân đã có người giúp, hoặc chỉ thấy hiện trường còn sót lại. Thấy đám đánh nhau, cãi nhau,… thì cũng lo đóng cửa ở lì trong phòng. Mình sợ những thứ đau thương và bạo lực.

Mình nghĩ, nếu không có đủ can đảm để đối mặt với những thứ kinh tởm, thì tốt hơn hết là nên lánh xa, càng xa càng tốt.

Và nếu không làm được gì có ích một cách thiết thực, thì tốt hơn hết là đừng làm những chuyện gì để lại nỗi ám ảnh cho người khác, như vậy đã tốt rồi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s