Bãi đá ở đèo Nước Ngọt


Đèo Nước Ngọt là con đèo nhỏ, ngắn, nhưng uốn khúc, giáp ranh giữa huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nằm ngay trên cung đường biển từ Long Hải – Phước Hải – Lộc An (Bà Rịa – Vũng Tàu) ra La Gi (Bình Thuận). Kề bên đèo là bãi đá lớn, quanh năm sóng vỗ, trên đá có rất nhiều vỏ sò, ốc bị dính vào.

Nơi này thường được nhiều bạn yêu thích chụp ảnh chọn làm nơi sáng tác, đặc biệt là nhiều cô dâu chú rể chọn làm nơi chụp ảnh cưới.

Mình đến chỗ này lần đầu vào tháng 1/2012, sau sự cố dự định đi chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang) một mình, mà đi một hồi thành ra đi Vũng Tàu, lại đến không được Vũng Tàu, mà lạc sao đó, gặp chỗ này, bèn xuống chụp mấy tấm ảnh rồi xách xe đi về (!!!).

Lần này trên đường từ Vũng Tàu ra La Gi, sẵn ghé ngắm bình minh. Nhưng thật là xui, bữa đó trời âm u, nhiều mây, nặng nề, đứng chờ hoài, khi nhìn thấy mặt trời thì ông đã ở trên cao rồi.

Hình như chỗ này người ta có bán hải sản tươi sống, nếu vậy thì chiều thứ bảy bạn có thể ra đây cắm trại (nhưng đừng tắm biển, vì có bảng đề là nước sâu, đá ngầm, cấm tắm biển), đốt lửa trại và mua hải sản làm tiệc trên biển. Qua sáng hôm sau dậy ngắm bình minh rồi chạy xe loanh quanh Vũng Tàu (cách đó chừng 20 km), chiều về lại Sài Gòn. Nơi này không có nhiều cây cối, nên không thể trú nắng, vì vậy, bạn không nên ở đây vào buổi trưa, kẻo thành khô mực hết!

*******************************************

Cập nhật ngày 08/03/2016

Gần bãi đá này là KDL Đèo Nước Ngọt, nếu muốn cắm trại an toàn và có đủ dịch vụ cho thuê lều trại, tắm nước ngọt, thức ăn… thì bạn có thể vào đó gửi xe và thuê lều cắm trại. Giá 1 người là 80.000đ/ đêm. Bạn có thể xem thêm thông tin tại Facebook của KDL Đèo Nước Ngọt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s