Câu hỏi liên quan đến cuộc sống ở Phú Quốc


Cầu cảng Hàm Ninh

Từ khi mình viết các bài viết liên quan đến Phú Quốc, kể chuyện và chia sẻ về cuộc sống ở ngoài đó (mình đã sống và làm việc ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc trong khoảng thời gian ngắn ngủi từ tháng 12/2012 đến hết tháng 7/2013), thì mình thường xuyên nhận được email và tin nhắn riêng qua Facebook, Skype nhờ tư vấn, liên quan chung đến 3 việc:

1. Tìm việc làm ở Phú Quốc
2. Cuộc sống ở Phú Quốc như thế nào
3. Định cư lâu dài, lập nghiệp và kinh doanh gì ở Phú Quốc

Và thú thật là mình không có mấy hứng thú lẫn niềm vui nào khi nhận được những câu hỏi trên, vì những gì mình biết, đã viết hết về Phú Quốc rồi. Mỗi người mỗi tính cách, mỗi sở thích, mỗi mục đích sống, mỗi tư tưởng và mỗi số phận khác nhau, do đó, các câu hỏi trên, mình rất khó để trả lời.

Vì vậy, những bạn nào có nhu cầu và thắc mắc liên quan đến câu hỏi trên, vui lòng đọc lại các bài viết về Phú Quốc của mình qua mục tìm kiếm từ khóa trên blog nha.

Liên quan đến câu hỏi 1, 2 và 3, vui lòng đọc bài Cuộc sống ở Phú Quốc.

*************************************************************************

Cập nhật ngày 31/05/2016

Các bạn muốn tìm việc làm tại Phú Quốc thì có thể tham khảo ở trang này, mình đã xem qua, thấy rất hữu ích: www.vieclamphuquoc.net.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Câu hỏi liên quan đến cuộc sống ở Phú Quốc

 1. Em chào chị. Em là nữ, sinh năm 94, vừa hoàn thành chương trình Đh và đang sinh sống tại Hà Nội. Hôm nay em nhận được cơ hội làm việc tại Phú Quốc tại một tập đoàn lớn và em đang rất phân vân. Em là người sống hướng nội, thích được ở một mình, nhưng đồng thời em cũng ham vui và sợ cô đơn. Em không biết gì về Phú Quốc và cũng chưa từng nghĩ có một ngày sẽ đến đây làm việc nên thực sự đây là một lựa chọn mà em phải suy nghĩ nhiều. Chị có thể giúp em giải đáp những thắc mắc sau được không ạ:
  1. Em thích cafe, đọc sách và xem phim. Vậy ở Phú Quốc em có thể dễ dàng tìm được những quán cafe đẹp, những tiệm sách và mạng internet ở PQ có tốt không ạ? Em có đọc bài viết của chị nhưng đó là ở thời điểm năm 2013, còn năm 2016 thì tình hình đã ổn hơn chưa ạ?
  2. Khi đến Phú Quốc thì em nên chuẩn bị những gì ạ? Ví dụ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thuốc men có đa dạng và dễ tìm mua như ở đất liền không ạ?

  • Chị lần lượt trả lời 2 câu hỏi của em như sau:

   1. Chị rời đảo đã 3 năm rồi, nên sẽ có rất nhiều thứ thay đổi, và tin rằng, với một nơi phát triển nhanh chóng như Phú Quốc, thì những thay đổi này cũng sẽ rất nhanh, rất nhiều, và rất khác biệt.

   Quán cà phê ở Phú Quốc thì chị nghĩ cũng tương đối đa dạng, kiểu kề biển, sân vườn, vỉa hè hoặc tập trung trang trí những góc nhỏ xinh. Trong thị trấn Dương Đông thì em có thể đến các quán gần biển Dinh Cậu, trong khách sạn Hương Biển cũng gần đó, hoặc một số quán gần thánh thất Cao Đài. Nếu thích những nơi gần gũi thiên nhiên hơn thì em có thể vô các resort hơi xa thị trấn một chút, tất nhiên, giá cả sẽ đắt đỏ hơn.

   Rạp chiếu phim theo chị cập nhật được thì ở Phú Quốc đã có, còn tiệm sách thì chị không chắc.

   Về Internet, lúc chị ra đảo thì đa phần là dùng 3G, ở đảo sóng yếu là chuyện bình thường. Nhưng nếu em dùng Wifi thì sẽ ổn hơn.

   2. Các thứ quần áo, giày dép, thuốc men… cơ bản thì ở Phú Quốc đều có. Ngoài đó (hình như) có 2 siêu thị là Dương Đông và Coop-Mart. Tuy nhiên, có thể quy mô và sự đa dạng hàng hóa không bằng trong đất liền. Ngoài ra, giá cả cũng sẽ nhỉnh hơn chút xíu.

   Thuốc men thì cũng hạn chế và giá cũng khá là đắt.

   Nếu em quyết định ra đó thì hãy chuẩn bị những thứ mà em thường xuyên dùng nhất, quen thuộc, quan trọng. Còn những nhu yếu phẩm khác thì ra đảo mua cũng được, tuy nhiên giá đắt hơn phải chịu thôi 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s