Chụp ảnh trẻ con, Bình Thạnh, tháng 11/2014


Vào một buổi sáng đẹp trời, mình nhận được một email từ một độc giả blog. Chị đề nghị mình chụp ảnh cho hai bé con của chị.

Mình hơi bất ngờ, nhưng cũng hồi âm và nhận lời. Mình cũng giao ước trước là sẽ chép toàn bộ ảnh gốc cho chị, và xin giữ quyền sử dụng ảnh để đăng Facebook, viết blog, hay làm ảnh minh họa cho những bài viết cộng tác báo (nếu có) sau này.

Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và như dự định, địa điểm chụp là KDL Bình Quới I, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Con chị rất dễ thương, một bé 5 tuổi, một bé gần 3 tuổi. Cả hai đều xinh xắn, độc lập, ngoan ngoãn. Nhìn cách con chị nói chuyện và hành xử, dù chỉ là hai đứa bé còn rất nhỏ tuổi, nhưng mình cảm nhận được cách giáo dục con cái của người mẹ trẻ hiện đại như cách dạy con mà mình từng đọc được của người Nhật hay người Tây phương, là dạy con tử tế, độc lập và mạnh dạn ngay từ nhỏ.

Mẹ của hai bé cũng là một chị dễ mến và thân thiện. Nói với chị suy nghĩ về việc dạy con trên, chị chỉ cười bảo, chị dạy con theo cách bình thường thôi, nhưng cố gắng chỉ con đúng – sai, rèn ngay từ nhỏ những việc nên và không nên, được và không được.

Nhìn hai bé con chị, mình đã nghĩ, sau này, nếu có con, mình cũng sẽ cố gắng dạy con như vậy.

Dưới đây là một số ảnh thu được sau buổi chụp khoảng 2 giờ đồng hồ. Chụp trẻ con nên mình không dàn xếp gì nhiều, để cho hai bé tự chơi với nhau và canh chụp. Ảnh cũng không chỉnh sửa gì nhiều, vì mình nghĩ ảnh trẻ con nên để tự nhiên thì tốt hơn.

Thông số máy ảnh:

Thân máy: Canon 500D
Ống kính: Tamron 18-200mm f/3.5-6.3

4 thoughts on “Chụp ảnh trẻ con, Bình Thạnh, tháng 11/2014

  1. Thỉnh thoảng chị chụp cho 2 đứa, bé Nghé có lúc nói: “Mẹ, con khỏi nhìn máy, mẹ chụp con bình thường như cô An được rồi ha!” 🙂 Cảm ơn An nhiều lắm nha!!!

    • Chị cảm ơn hoài em rất ngại, nhất là cái cách chị làm bánh rồi mang qua cho em, làm em muốn có buổi nào đó đi chơi chụp thêm cho mấy bé (tất nhiên là vẫn miễn phí, em thích thì em chụp thôi) nhưng cũng không biết lên tiếng sao 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s