“Triết lý” bởi An (9)


Hoa hồng trước chùa Ông Quách, Sa Đéc, Đồng Tháp, tháng 7/2014

  • (90) Mình thích những người biết nghĩ cho người khác, vì sau những sai lầm, họ biết dừng lại, biết hối hận, và biết sửa sai.
  • (89) Đối với những người đã có thành kiến với bạn, thì bất kỳ việc gì bạn làm, những gì bạn nói, trong mắt họ, vốn đã đầy sai sót và tiêu cực rồi.Bạn không cần phải giải thích, tranh luận, cự cãi gì cho mệt. Việc mình mình làm, đời mình mình chịu trách nhiệm thôi!
  • (88) Theo sự quan sát và nhận định một chiều của mình thì nam giới sợ vợ đa phần là những người bay bướm trăng hoa, nhưng ngược lại nam giới bay bướm trăng hoa chưa hẳn là người sợ vợ. Vậy nên, những người bay bướm trăng hoa mang tính chất nguy hiểm hơn nhiều.
  • (87) Những gì người khác nghĩ về bạn không quan trọng. Quan trọng là bạn nghĩ gì về bản thân mình.
  • (86) Càng tiến gần đến sự thật thì càng phải vững vàng.
  • (85) Suy nghĩ người khác tầm thường là một suy nghĩ tầm thường. Người có suy nghĩ tầm thường là người tầm thường. Vậy nếu chúng ta nghĩ người khác tầm thường thì chung quy lại, ta cũng tầm thường thôi.
  • (84) Sống ở Sài Gòn, người mà ta tiếp xúc nhiều nhất, gặp mặt hàng ngày, chính là những đồng nghiệp.
  • (83) Tình mẫu tử thật sự không phải là mối liên hệ giữa cho và nhận. Đó chính là việc chỉ biết cho đi mà không mong nhận lại, thậm chí, biết là cho đi sẽ không nhận lại được, nhưng vẫn cứ cho.
  • (82) Sự ung dung tự tại không đến từ sự hiểu biết của bản thân đối với thế giới bên ngoài, mà đến từ sự hiểu biết của bản thân đối với chính con người mình.
  • (81) Thật ra, mọi chuyện đều có thể thay đổi, kể cả bản chất của một con người.Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc cho những người phụ nữ Việt như chúng ta tâm an, độc lập, và luôn tìm thấy hạnh phúc với chính con người thật của mình.Nếu là trước kia, thì mình đã ủng hộ việc nam nữ bình đẳng, bằng cách xem những ngày đặc biệt của nữ giới như 20/10, 8/3 là những ngày bình thường. Nhưng giờ, mình nghĩ khác. Có thể xem đây là ngày vinh danh cho những tính cách tuyệt vời, đóng góp hữu hình hay vô hình của phụ nữ trong xã hội. Chẳng hạn như sự thủy chung, đức hi sinh, khéo léo, đảm đang, dịu dàng, nhẫn nại…Chẳng phải đó cũng là việc giúp cho xã hội thêm tốt đẹp hơn sao?

Ảnh: Thảo Võ

(Còn tiếp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s