Bộ ảnh cưới ở Quy Nhơn, tháng 5/2012


Bộ ảnh này chụp cũng lâu rồi, mình cũng từng đăng trên blog, nhưng giờ chỉnh màu ảnh và đăng lại.

Có vài điều để nói xung quanh bộ ảnh này:

1. Cô dâu là bạn online của mình, cùng quê, và có khá nhiều điểm giống nhau ngẫu nhiên với mình về tính cách, sở thích, ngoại hình,…
2. Quê nhà của bọn mình đều ở cách Quy Nhơn, Bình Định trên 80 km. Cô dâu làm việc ở Quy Nhơn. Mình làm việc ở Sài Gòn. Hôm chụp ảnh cưới, mình đã tranh thủ về quê vài ngày ngắn ngủi rồi chạy xe máy vào Quy Nhơn chụp ảnh cho cô dâu.
3. Các địa điểm chụp ảnh là cô dâu – một hướng dẫn viên du lịch tự do dẫn đi. Cô dâu cũng là người tự thuê trang phục, chuẩn bị đạo cụ và lên ý tưởng cho bộ ảnh (thật ra là bắt chước theo những bộ ảnh cưới trên các phương tiện thông tin đại chúng). Mình chỉ việc vác máy và chụp thôi. Ngoài ra, cô dâu cũng từng làm người mẫu ảnh tự do nên tạo dáng rất tài. Tiếc là, chú rể là người thường nên nếu cô dâu tự nhiên như thế nào thì chú rể ngượng ngùng bấy nhiêu.
4. Cô dâu có tính cách rất hay, vừa mạnh mẽ, độc lập, cá tính, lại vừa điệu, thích làm đẹp và rất thích mặc đầm, váy. Bởi vậy, cô nàng đem cả chục bộ quần áo, chịu khó thay ra thay vào chụp mệt nghỉ.
5. Chụp ảnh xong, mình bàn giao ảnh gốc hết cho cô dâu chú rể muốn làm gì thì làm. Đem về nhà, má cô dâu xem lại, bảo phải vào studio chụp lại bộ khác, rửa ra, chớ không thể chấp nhận những hình ảnh nhí nhố như vậy được (hay là do khả năng chụp vô cùng có hạn của mình ta?)

Nói gì thì nói, mình rất thích bộ ảnh này, chỉ ở chỗ, các địa danh chụp ảnh đều là những nơi rất đẹp, rất yên bình, có chỗ đã được khai thác du lịch, có chỗ chưa, còn khá hoang sơ, nhưng tất cả đều để lại dấu ấn quê hương. Tóm lại, mỗi khi xem lại ảnh, với những địa danh trong đó, mình thấy yêu quê hương hơn, và rất muốn chụp thêm nhiều bộ ảnh ở quê hương như thế.

Những địa danh để chụp bộ ảnh này bao gồm: biển Quy Hòa, trung tâm da liễu Quy Hòa, căn phòng cũ nơi Hàn Mặc Tử đã trút hơi thở cuối cùng ở Quy Hòa, đồi cát Nhơn Hội, cầu Nhơn Hội, công viên Thiếu Nhi Quy Nhơn, quán cà phê, đầm Thị Nại.

Và Quy Nhơn nói riêng cùng Bình Định nói chung còn nhiều nơi đẹp để chụp ảnh phong cảnh, chân dung lẫn ảnh cưới. Nếu là người Bình Định, khi nào cưới bạn hãy làm một bộ ảnh cưới ở quê để thấy quê hương mình đẹp không thua kém những quê hương khác nghen.

Cô dâu và chú rể phải “hi sinh vì nghệ thuật”, vì mặt đất là rất nhiều đá sỏi

Thông số máy ảnh:

Thân máy: Canon 500D
Ống kính: Canon 18-55mm

2 thoughts on “Bộ ảnh cưới ở Quy Nhơn, tháng 5/2012

  1. Tôi cảm thấy ảnh chụp mặc dù có góc và bố cục khá sơ xài, nhưng không hiểu sao bạn lại làm màu sắc cho ảnh đục và ám nâu đỏ hay ám xanh cyan nặng trông có vẻ không thật sự hợp với ảnh cưới mặc dù tôi hiểu mỗi người có một màu sắc và bố cục riêng, có lẽ bạn đang cố gắng làm màu fade film? một số màu bạn làm vẫn áp dụng với 1 số ảnh trông rất ổn, tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 nhiếp ảnh gia nhưng đó vẫn là một số khuyết điểm vướng mắc làm cho bạn khó thành công. Thân!

    P.S vì một số lí do riêng nên tôi phải dấu tên tuổi, tôi không phải là anh hùng bàn phím 🙂 mong bạn hiểu và thông cảm, cám ơn đã dành chút thời gian đọc phản hồi của tôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s