Người hâm mộ thầm lặng


Nhân sự kiện các bạn trẻ ra sân bay đón thần tượng Hàn nào đó (không quan tâm lắm), mình thấy có chút đồng cảm với mấy bạn. Vì lúc trước, mình cũng từng dự cuộc họp mặt ra mắt sách “Không chỉ là blog, mà còn…” của chị Hà Kin. Trước đó thì mình đã rất ngưỡng mộ chị, vì chị có tư tưởng tiến bộ, tài năng nhiều mặt (ít nhất là chụp ảnh và ca hát), lại còn có gương mặt ăn ảnh nữa.

Nhưng đó chỉ là người mình ngưỡng mộ, sau này, mình còn bổ sung vào danh sách nhiều người phụ nữ mà mình ngưỡng mộ khác, chủ yếu bởi tư tưởng hiện đại, phóng khoáng, giải phóng phụ nữ, như Nguyễn Ngọc Tư, Trần Thu Trang, Trang Hạ, Phương Mai, Đinh Hằng, hay gần đây nhất là Khải Đơn. Danh sách này hẳn là sẽ còn được bổ sung dài dài…

Mình vẫn không có ai là thần tượng của cuộc đời, ít nhất là cho tới thời điểm này. Nếu buộc lòng phải nói ra người mà mình tôn sùng, thì đó là chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quay trở lại với người mình ngưỡng mộ thời đó, là chị Hà Kin, thì từ trước tới nay, mình cũng chỉ tham gia duy nhất một buổi gặp gỡ với người mà mình ngưỡng mộ. Lúc chưa gặp chị, mình rất mong muốn và hồi hộp được gặp. Nhưng khi gặp rồi, mình thấy cứ sao sao đó. Giống như tỉnh ngộ, khi những gì mình đã thần tượng hóa không phải như vậy. Mình nhận ra chị cũng là con người bình thường như bao người khác, chỉ là chị có tài, có tư tưởng khác người. Mà những điều đó, mình tin chắc là còn nhiều người khác có, chỉ là mình chưa biết đến mà thôi.

Người bạn đi cùng đề nghị chụp ảnh cho mình với chị, nhưng mình trùng trình, rồi lắc đầu. Cứ để mình là một người hâm mộ âm thầm, lặng lẽ quan sát mọi hành động của chị, nghe chị trả lời các bạn trong buổi họp mặt, rồi đi về.

Ảnh chụp trong buổi họp mặt Hà Kin tại cafe sách Phương Nam, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, tháng 3/2010.

Mình tin là các bạn trẻ đang hâm mộ những diễn viên, ca sỹ nước ngoài và thể hiện sự hâm mộ thái quá kia, rồi cũng đến lúc nào đó họ hiểu ra, sẽ biết phải và nên làm gì.

Người mà ta ngưỡng mộ, tới lúc nào đó, hội đủ duyên thì sẽ được gặp thôi!

5 thoughts on “Người hâm mộ thầm lặng

  1. Em cũng cuồng chị Hà Kin lắm nè. Chị có cô em gái đẹp dã man luôn. Chị ý hát hay, suy nghĩ là lạ, ảnh thì có phong cách riêng, cách kể chuyện trên Facebook của chị ấy vui không còn gì để nói.

  2. Cái tâm lý này phổ biến lắm nè An. Bởi vì hâm mộ hay nói cách là “rất yêu thích” thực ra chỉ là một dạng tâm lý nhất thời; chúng ta tự vẽ hình ảnh về người ấy trong não mình rồi tự yêu chính cái hình ảnh do mình phác họa ấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s