Túi xách tự làm từ quần Jean cũ (2)


Quần Jean mình toàn mua hàng bình dân, khoảng 200.000đ/ chiếc trở lại, nên khi quần đã cũ, chật, hoặc bị vết thủng, vết bẩn nào đó giặt không ra, thì sẽ cho “ra đi”. Nhưng chiếc quần Jean không “ra đi” uổng phí như vậy, mà thường được cắt làm quần đùi, làm túi xách, hoặc tệ lắm thì làm giẻ lau.

>> Túi xách tự làm từ quần Jean cũ (1)

Và dưới đây là chiếc túi xách tái chế từ quần Jean cũ mà mình làm gần đây nhất.

Làm khá đơn giản, ống quần làm thân túi, may cẩn thận để còn dôi ra một ít làm nắp túi. Phần vải còn lại làm quai đeo chéo, kết với thân bằng hai hạt nút hai bên. Việc kết bằng nút thì chỉ cần kết thật chắc thì sẽ không sợ đứt nửa chừng, mà cũng không tốn nhiều thời gian nếu phải may cho chắc chắn theo cách thông thường.

Mình thường dành nhiều thời gian để làm các chiếc túi dạng này, để đựng máy ảnh và các thứ linh tinh mỗi khi đi chơi đâu đó cần mang theo máy ảnh. Vì sao mình không đựng máy ảnh trong túi chuyên dụng? Vì mình thấy chiếc túi chuyên dụng vừa thô kệch, vừa xấu, vừa cồng kềnh, mà lại tạo điều kiện cho bọn đạo tặc nhòm ngó.

Còn đựng máy ảnh trong những chiếc túi tái chế thì dù có hơi bất tiện là chỉ có một ngăn, không thể mang nhiều thứ theo, nhưng lại vừa đẹp, vừa an toàn, lại hợp thời trang, thân thiện với môi trường, có thể thường xuyên thay đổi (vì có nhiều túi, hư thì lại làm cái khác), mà lại đỡ tốn kém (tiền mua túi), và điều quan trọng nữa là mang dấu ấn của bản thân, vì đó là hàng thủ công, do chính tay mình làm ra.

4 thoughts on “Túi xách tự làm từ quần Jean cũ (2)

  1. Khéo quá An ơi, mình phải học hỏi cái này mới được. Nhanh ngay và luôn 🙂
    À, cho mình hỏi, An may tay hay may máy vậy, mình không có máy may nên nếu may máy chỉ còn cách đi may ké, hihi ;p

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s