Ổi xóc muối đường


Ổi xóc muối đường là một cách để thưởng thức ổi ngon hơn, đậm vị hơn.

Cách làm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu gồm có ổi (lựa quả vừa ăn, không quá già, không chín, không mềm), muối và đường. 1 kg ổi thì sử dụng khoảng 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường. Nếu ổi chua quá thì có thể thêm đường. Còn ổi đã ngọt sẵn thì bạn bớt đường đi.

Ổi rửa sạch, cắt hai đầu ổi rời ra (cắt sát tới phần có hạt). Hai phần rời này có thể cắt nhỏ làm 2, 3 hoặc 4 miếng tùy bạn. Phần giữa của quả ổi, dùng dao tác như tác quả cóc vậy đó, để làm chi? Để lừa phần ruột ổi ra, không sử dụng.

Theo nghiên cứu của khoa học, quả ổi rất giàu dinh dưỡng, cả phần thịt, vỏ lẫn ruột. Tuy nhiên, phần ruột ổi chứa nhiều hạt cứng, ăn nhiều không tốt cho dạ dày, nhất là những ai đã bị sẵn bệnh đau dạ dày. Một số bạn lại thích ăn ruột ổi, và nếu không bị đau dạ dày, và ruột ổi không quá mềm, thì bạn có thể sử dụng cả phần ruột ổi.

Sau khi tách miếng và xắt vừa ăn, bạn cho ổi vào tô/ thố (tóm lại là cái gì đựng vừa đủ, và dễ lấy), một lớp ổi rải một ít muối và một ít đường. Xong rồi xóc đều.

Nửa tiếng sau có thể ăn được rồi. Ổi sẽ dòn ngon hơn khi cho vào tủ lạnh (vừa xóc xong thì cho vào tủ lạnh, hoặc đợi ngấm rồi cho vào cũng được). Sau khi ổi ngấm thì ăn liền mới ngon.

Bạn nào thích ăn cay có thể giã thêm ớt tươi cho vào, không thì dùng ớt bột cũng được. Nếu là ớt tươi, dùng ớt giã sẽ ngon hơn là ớt xắt bằng dao. Không hiểu tại sao nữa!

Tái bút:

Cách làm trái cây này có thể áp dụng với một số loại trái có vị chua như: mận Hà Nội, me, cóc, đào dòn, xoài xanh. Trời, đánh ra mà thèm chảy nước miếng…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s