Đàn ông


Nói thật lòng là tôi chẳng hiểu gì về đàn ông so với thế giới bí mật rộng lớn ẩn sau những tâm hồn tưởng chừng như mạnh mẽ, lạnh lùng, yêu thương tràn đầy hay chỉ có ích kỷ kia. Có lẽ với đàn ông, đàn bà cũng khó hiểu, khó lòng giải thích nổi, khó chìu, và cũng ích kỷ y chang như vậy.

Theo tôi, không có người tốt hay người xấu hoàn toàn. Chỉ có người tốt đối với ai, và xấu đối với ai. Có thể, đối với bản thân ta, anh chàng không có tình cảm với ta là người xấu. Xấu bởi không có tình cảm với ta, hay có tình cảm, nhưng không phải là yêu, mà chỉ vì lợi ích nào đó, vì lợi dụng, vì tham tình,…, mà anh ta vẫn đến bên cạnh ta, tán tỉnh ta, ve vãn ta. Nhưng đối với người mà anh ta thật lòng yêu thương, sẵn sàng hi sinh bản thân để lo lắng cho người đó, thì anh ta là người tốt.

Với kinh nghiệm sống và khả năng quan sát hạn hẹp, tôi xin đưa ra nhận định như thế này: trong mối quan hệ khác giới, đàn ông có ba loại người.

Thứ nhất, là người thích bạn, rất thích được gặp bạn, nhìn bạn, để ý đến bạn, trò chuyện với bạn, giúp đỡ bạn, nhưng không nói yêu bạn, không tận tâm, dốc lòng làm những điều trên, vì có thể trong lúc thích bạn, họ cũng thích nhiều người khác nữa.

Thứ hau, là loại đàn ông thứ hai là loại chỉ muốn làm “chuyện kia” với bạn, nói một cách khó nghe, là chỉ muốn lên giường với bạn. Tất cả lời nói, hành động của anh ta, bất kể là vô tình hay cố ý, cuối cùng cũng đều dẫn đến một kết quả chung là ám chỉ “tình một đêm” (nên nhớ, trong mối quan hệ này, dù lên giường với nhau một đêm hay nhiều đêm, nói thẳng ra, hai bạn chỉ là bạn tình, giữa hai bạn không có tình cảm, trách nhiệm gì ở đây hết).

Thứ ba, là người đàn ông yêu bạn, người luôn muốn bên cạnh bạn, luôn lo lắng, quan tâm, chia sẻ, thậm chí là hi sinh vì bạn.

Phụ nữ thường mềm lòng và cũng rất yếu lòng. Một câu nói yêu thương, ngọt ngào đã đủ êm tai. Một hành động lãng mạn, ga-lăng cũng đủ làm cho xiêu lòng. Và khi đã bị làm cho cảm động, thứ tình cảm chưa xác định đó khiến cho phụ nữ dễ phát huy nó hơn, tạo ra sự mơ mộng, ảo tưởng về việc tiến xa, để rồi hi vọng và đặt cả niềm tin vào đó.

Nếu như khi đã có cảm tình với một anh chàng nào đó, người phụ nữ khôn ngoan nên biết tiết chế tình cảm của mình, dùng lý trí để mà phân tích, xem xét kỹ tính cách và sở thích của anh chàng kia có phù hợp, đồng điệu với bản thân, và quan trọng là, anh chàng có phải là người độc thân, chưa ràng buộc với mối quan hệ nào, và sẵn sàng muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn, thật lòng đến với bạn hay không. Những điều đó, tôi nghĩ rằng, người phụ nữ nào cũng có đủ sự nhạy cảm, tinh tế mà cảm nhận được.

Hãy tin vào trực giác của bản thân, để có thể lựa chọn đúng người đàn ông hoàn hảo của đời mình, có thể “trao thân gởi phận” đúng người, đúng chỗ mà không hề hối tiếc.

One thought on “Đàn ông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s