Một cách nấu mì gói ngon


Nấu vội, nên coi còn nguyên vật liệu gì thì bỏ tuốt luốt vào. Thành phẩm trông vẫn hấp dẫn, và đủ chất.

Mì gói (hay mì ăn liền) là thứ mà ai cũng biết nấu, nhưng không phải ai cũng nấu ngon. Chỉ cần nấu nồi nước cho những gói gia vị, rau sấy, ớt màu… gì vào, cho dưa leo, xúc xích, nấm vào, chờ nước sôi thì cho mì và trộn đều. Tắt bếp và cho trứng gà lên trên cùng.

(Mình có biết cách nấu mì có lợi cho sức khỏe là phải trụng mì trước và bỏ lớp nước đầu đi, nhưng làm vậy thì vừa lười, mà mùi vị mì còn không ngon lành gì nữa)

Mình có xem vài tập phim Hàn Quốc “Phép màu tái sinh”, thấy hai nhân vật nam nữ chính, trong một lần trú mưa, nấu mì gói, còn bỏ táo (bom) cắt lát to vào nữa. Còn dưa leo thì họ cắt khoanh tròn rất to. Mình nghĩ, trong một ngày mưa gió, mà xì xụp mì gói, với rau củ như vậy, bên cạnh một người mà mình rất yêu, thì thật là thú vị.

Để hôm nào mua táo về nấu thử coi mùi vị ra sao!

À, mình chưa thử qua nhiều loại mì gói, nhưng thấy mì ngon thì có những loại sau: mì lẩu Thái, mì bò rau thơm của Unif. Mì khoai tây Omachi thì cũng bình thường, sợi mì mềm mềm, mình không thích lắm, mà giá lại đắt, vả lại, chắc gì đã được làm từ 100% khoai tây như quảng cáo?

Nên dù biết ăn mì là không tốt, rất nóng, không có chất dinh dưỡng, nhưng thỉnh thoảng lười nấu nướng, đang đói bụng, lười ra ngoài ăn, thì mì vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s