Mũi Né mùa hè 2014 (1)


Trưa mùa hè, ngắm cảnh trên đường…

Đây là lần thứ ba mình đi Bình Thuận, và cả ba lần đều là đi theo tour, lần đầu đi với khoa du lịch của trường đại học, hai lần sau đi với công ty, nên chẳng hào hứng lắm. Bởi chẳng những đi theo tour, theo những lịch trình định sẵn, mà còn đi với công ty, những người không ham hố tham quan, học hỏi, lắng nghe kiến thức về địa danh, văn hóa, lịch sử, mà chỉ thích ăn nhậu, hát hò, tắm biển… thì rất chán.

Vậy nên chuyến đi chẳng có gì để kể nhiều, chủ yếu là hình ảnh cho độc giả xem thôi.

Hai lần trước mình ở khu Hòn Rơm. Khu đó biển xấu kinh hoàng, cát đen và cứng. Lần này ở khu Mũi Né, nên lần đầu tiên mình cảm thấy có cảm tình với biển Bình Thuận, bởi biển ở đây ngày nắng có màu xanh khá đẹp, đó là màu xanh dương pha lam, không quá đậm như biển Nha Trang, cũng không quá nhạt như biển Phú Quốc, không phải chỉ toàn một màu xanh đậm như biển Tam Quan – Bình Định quê mình. Nhìn màu biển đó, thấy lòng bình yên và an tâm hẳn. Ngoài ra, cát ở khu này cũng trắng trẻo, tuy không mịn màng, vì hạt cát to, nhưng so với khu Hòn Rơm thì rõ ràng là khác nhau trời vực.

Chuyến đi 3 ngày 2 đêm, trước tiên là một số ảnh chụp trên đường khởi hành từ Sài Gòn, đoạn gần tới thành phố Phan Thiết.

Nhìn ảnh là biết đang ở địa phận Bình Thuận, với những vườn thanh long đặc trưng

Đang giữa trưa, buồn ngủ, nhưng cảnh bên đường đẹp quá, cũng ráng lấy máy ra chụp qua cửa kính xe. Thôi kệ, biết đi chơi với công ty là chán rồi, thì tự mình phải tạo niềm vui cho mình chứ!

Đã vào hè, phượng vĩ đỏ rực khắp nơi. Nhiều cây phượng đỏ nguyên cây không thấy lá đẹp rụng rời, nhưng chụp không kịp.

Đoạn gần cổng vào khu du lịch Tà Cú

Biển trưa

Theo lời hướng dẫn viên (HDV), hiện tại du lịch Bình Thuận chia ra làm 3 khu vực chính theo thị hiếu và nhu cầu của du khách.

Thứ nhất là khu Hàm Thuận Nam dành cho những ai đơn thuần nghỉ dưỡng. Biển ở đó đẹp và hoang sơ, yên tĩnh. Khu này có lẽ chỉ dành cho du khách nước ngoài, nhất là châu Âu như Nga, Pháp, Đức…

Thứ hai là khu Mũi Né phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng kiêm các loại trò chơi trên biển, nhất là lướt ván diều (kite boarding/ kite surfing). Tiếc là chỗ mình nghỉ qua đêm không thấy ai chơi trò này. “Mũi Né được xem là thiên đường của lướt ván diều bởi vùng biển ở đây không chỉ tuyệt đẹp với bờ cát dài phẳng mịn, nước trong xanh mà còn có sức gió thích hợp cho các môn thể thao trên biển. Gió ở đây mạnh, đều và đặc biệt là không thổi trực tiếp theo hướng thẳng đứng với bờ biển mà thổi xiên xiên nên thuận lợi cho mọi đối tượng, nhất là những người chơi không chuyên nghiệp đều có thể lướt sóng dễ dàng“… Ở Vũng Tàu cũng phát triển loại hình trò chơi cảm giác mạnh trên biển này, nhưng điều kiện không tốt bằng ở Mũi Né. Theo mình biết, trò này chẳng những nguy hiểm, tốn sức, mà còn tốn kém tiền bạc nữa. Khu này thu hút khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

Thứ ba là khu Hàm Tiến. Khu này có đủ các loại hình giải trí đơn thuần cho du khách, như tắm biển, ăn uống, bar, câu lạc bộ… Khu này có lẽ thu hút đông đảo Tây ba lô lẫn khách Việt Nam muốn đi du lịch để ăn chơi, hưởng thụ đúng nghĩa.

Những cây phượng đỏ rực trước cổng Mui Ne Bay Resort

(Còn tiếp)

Tái bút: Những chữ in nghiêng nằm trong ngoặc kép là trích dẫn từ nhiều nguồn trên Internet, chưa xin phép tác giả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s