Đi qua những sớm mai…


Bạn đã có bao nhiêu lần đón sớm mai ở một vùng miền xa lạ nào đó? Cảm giác vừa lạ lẫm vừa quen thuộc, vừa kỳ lạ vừa gần gũi, vừa sợ lại vừa thích, vừa cô đơn lại vừa thân quen… Bạn đã bao giờ trải nghiệm?

Được đến một nơi mới mẻ, xa xôi, khác lạ với nơi thân quen mà bạn đã sinh ra, lớn lên và học tập, làm việc, sinh sống, sao không thử dậy thật sớm, tản bộ, hít thở không khí buổi sớm mai trong lành và tinh khiết, nhìn ngắm thiên nhiên khi cỏ cây còn đang ngậm sương, chim đang hót líu lo trên cành, ong bướm bay lượn tìm hoa hút mật, hay ngắm nhìn những người dân địa phương trong hoạt động buổi sớm, cảm nhận cuộc sống tươi đẹp xung quanh bạn, và thư thái nhìn lại bản thân mình?

Sớm mai ở Trà Vinh, tháng 9/2010, sương giăng khắp nơi, và ẩm ướt, dù buổi trưa hôm đó, nắng vẫn chan chát trên đầu.

Bạn sẽ thấy buổi sớm mai thật tươi đẹp biết bao. Bạn sẽ biết thì ra trước kia, khi mình vẫn đang say ngủ hay ngủ nướng, thì cuộc sống ở bất cứ đâu cũng luôn cứ diễn ra theo nhịp điệu và vòng quay của nó. Mọi thứ vẫn hoạt động, vẫn tiếp diễn.

Sớm mai ở Luang Prabang, Lào, tháng 10/2011, một không khí thân quen và dễ chịu như sớm mai ở miền quê Bình Định của mình.

Không khí buổi sớm mới trong lành và thật tuyệt làm sao! Càng tuyệt hơn khi đó là thứ không khí tinh khiết mà hiếm ai được thưởng thức tại một nơi xa lạ, món quà chỉ dành cho những người dậy sớm, những người biết trân trọng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Sớm mai ở Đà Lạt, tháng 10/2013. Hồ Xuân Hương vắng lặng, và lạnh!

“Người lữ hành nhìn thấy những gì họ thấy. Khách du lịch nhìn thấy những gì họ đến để thấy” – G. K. Chesterton. Đi là để trải nghiệm, để học hỏi, để thấy rằng ta đang sống ở một nơi thật nhỏ bé, và những gì ta biết, ta hiểu, cũng nhỏ bé như chính bản thân ta, trong thế giới này.

Sớm mai ở Đắk Nông, tháng 12/2013. Sương lảng bảng rơi trên con suối. Lạnh, nhưng thích!

Cảm ơn những sớm mai như thế, để ta hiểu được giá trị của cuộc sống, và cả bản thân ta!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s