Mua hàng trên mạng: đồng hồ dây da Vintage


Thỉnh thoảng mình cũng như nhiều cô nàng dân văn phòng thích mua sắm khác, lúc rảnh, hay rủng rỉnh, hay đang có nhu cầu mua món đồ gì đó, hay dạo dạo Internet và thấy món đồ gì đó hay lạ độc rẻ, là muốn mua. Cũng đã có vài món đồ mình mua trên mạng. Có món rất thích, có món thấy bình thường, và cũng có món gây thất vọng. Nhưng có lẽ do may mắn, mà đa số những món đồ mình mua đều cảm thấy là chấp nhận được, phù hợp với số tiền đã bỏ ra.

Dưới đây là một món đồ như thế: đồng hồ đeo tay dây da Vintage. Có các màu: đỏ, nâu, đen, hồng, xanh da trời. Thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Mua trên trang hotdeal, giá 85.000đ/ cái, miễn phí giao hàng ở các quận trung tâm và gần trung tâm.

Nói chung là mình thích các thể loại vòng tay, luôn muốn lúc nào cái tay mình cũng có đeo ít nhất một thứ vòng tay hay dây đeo tay gì đó. Lúc trước học võ, rồi thực tập bếp, rồi đi làm khách sạn… không phù hợp để đeo những chiếc vòng, dây lớn, lủng lẳng, cá tính, gây chú ý, nên đã có một thời gian dài mình rời xa sở thích này. Giờ làm lại công việc văn phòng, cũng không cần trang trọng lắm, nên mới có cơ hội quay lại sở thích xưa.

Mình thích là thích có ít nhất một chiếc dây đeo tay bằng da, vì trước giờ chưa có. Dạo dạo Internet, thấy loại dây da kèm đồng hồ này, thấy hay hay, vì có vẻ hoài cổ (mà mình thích mấy cái cổ cổ, bụi bụi, chất chất), nên không ngần ngại đặt mua ngay.

Nhìn chung thì hình ảnh trên website và hàng nhận được tương đối giống nhau. Mình chọn màu hồng, cái màu mà mình thích từ nhỏ, nhất là màu hồng nhạt, sau khi ngẫm nghĩ nên chọn màu gì giữa nâu – xanh da trời sậm và hồng. Chọn nâu thì ra vẻ bụi bặm hơn. Xanh da trời sậm thì có vẻ cá tính. Còn hồng thì nữ tính. Suy đi tính lại, chọn cái màu hồng, vì ngoài nữ tính, màu hồng nhạt còn ít gây chú ý. Mình tuy thích cái gì bụi bụi chất chất, nhưng cũng đừng gây chú ý quá, vì còn đeo đi làm mà.

Nói chung, đeo vào rất thích. Đồng hồ chạy tốt. Dây da một thời gian có bám bụi đất, dơ đi, thì vẫn có thể đem giặt được. Kết hợp với đầm váy độc lạ, Jean cá tính, bụi bặm là hợp luôn.

Dù là hàng Trung Quốc, nhưng mình không ngại. Từ khi xảy ra vụ giàn khoan HD 981 thì đã có nhiều cuộc vận động không chính thức trong cộng đồng mạng như không dùng hàng Trung Quốc, không phục vụ người Trung Quốc. Nhưng theo ý kiến cá nhân mình, mình nghĩ rằng, những tranh chấp, chính sách và hành động ngang ngược, chèn ép của Trung Quốc đối với các nước nhỏ xung quanh là do thái độ, suy nghĩ, hành động của những người quản lý, của chính phủ, còn người dân thì đâu có liên quan, cớ sao lại “giận cá chém thớt”? Ngoài ra, dân Việt Nam mình phụ thuộc rất nhiều vào những sản phẩm của Trung Quốc. Trừ những thứ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng độc hại, thì vẫn có những sản phẩm chất lượng tốt mà giá cả lại rẻ, phù hợp với người có thu nhập trung bình và thấp. Bên cạnh đó, rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc qua Việt Nam làm ăn, mở công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp, nếu chúng ta tẩy chay hàng Trung Quốc, thì chẳng những ảnh hưởng đến họ, mà còn ảnh hưởng tới những người làm công Việt Nam, chứ chẳng ảnh hưởng gì tới chính quyền Trung Quốc cả.

Yêu nước và biết đấu tranh vì tự do, vì Tổ quốc, vì những thứ thiêng liêng của đất nước là tốt, nhưng phải biết suy nghĩ, phải thật bình tĩnh. Mình tin rằng, muôn đời nay, trí vẫn luôn thắng lực, chính nghĩa vẫn luôn thắng bạo tàn, và sự thật vẫn luôn được ủng hộ.

2 thoughts on “Mua hàng trên mạng: đồng hồ dây da Vintage

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s