Táo Tàu, món ăn ưa thích


Đây là món ăn vặt vô cùng khoái khẩu của mình. Nhớ hồi nhỏ ông nội hay ba, má bị bệnh phải uống thuốc Bắc, thì mình và em gái hay đợi đến nước cuối cùng được chắt ra, thì sẽ xin mấy quả táo khô (hồi đó hay gọi là táo thuốc Bắc) để ăn. Cảm giác vị rất ngon. Tuy có mùi thuốc Bắc nhưng mà mình chịu được.

Táo Tàu hay “còn gọi là Đại táo, Can táo, Mỹ táo, Lương táo, Hồng táo, Can xích táo, Quế táo, Khư táo, Táo cao, Táo bộ, Đơn táo, Đường táo, Nhẫm táo, Tử táo, Quán táo, Đê tao, Táo du, Ngưu đầu, Dương giác, Cẩu nha, Quyết tiết, Kê tâm, Lộc lô, Thiên chưng táo, Phác lạc tô, Giao táo, Ô táo, Hắc táo, Nam táo, Bạch bồ táo, Dương cung táo, Thích Táo có tác dụng giải độc, bổ can, bổ huyết, an thần” – (Nguồn: thaythuoccuaban.com).

Ngoài ra, theo mình biết, vì là quả khô (cùng những loại quả khô khác như nho khô, hồng khô…) nên chứa nhiều dinh dưỡng hơn quả tươi, ăn thường xuyên sẽ giúp con người trẻ lâu.

Tại Sài Gòn, bạn có thể mua táo Tàu ở các hiệu thuốc Bắc bên quận 5, hoặc trong siêu thị S-Mart (không rõ các siêu thị khác có bán hay không). Giá hiện hành là 150.000đ/ kg.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s