Lần đầu đến đảo Hải Minh, Quy Nhơn


Đó là một ngày giữa tháng 11, trời Bình Định lúc nắng lúc mưa.

Đó cũng là lần đầu tiên mình hẹn gặp mặt cô bạn D.K thân thiện, chân thật, xinh xắn và dễ mến từ thế giới ảo (cụ thể là từ một diễn đàn đồng hương) ra ngoài đời thực.

Hẹn gặp, hẹn nhau đi chơi, và hứa sẽ chụp ảnh cho cô nàng thích được chụp ảnh và cũng từng làm người mẫu ảnh không chuyên cho một số nhiếp ảnh gia.

Để đến đảo Hải Minh, bọn mình ra bến đò Hàm Tử, thành phố Quy Nhơn, chờ bắt đò (máy) vượt biển qua đảo. Nếu hên đi đò đông khách thì chỉ tốn chừng 2.000đ/ người. Còn nếu không, phải bao đò thì khoảng 10.000đ – 20.000đ/ người.

Bến đò Hàm Tử

Bia, xăng, dầu được tập kết trên bờ đợi chở qua đảo

Hàng quán ăn bình dân ven bến đò có vẻ xôm tụ

Bến đò khá dơ, rác nổi lềnh bềnh. Ở thời điểm này, việc xả rác, phóng uế bừa bãi cũng là “xu thế chung” cho cuộc sống của người dân ven biển Quy Nhơn

Đò chở học sinh đi học

Chúng tôi lên một chiếc đò vắng khách. Đò chạy bằng dầu hỏa, nên mùi rất nồng. Nếu bạn nào không quen, hay bị say xe, thì sẽ được hưởng cảm giác say sóng say gió thật sự.

Mình là chuyên gia say xe, nhưng không hiểu sao, mỗi lần đi thuyền, đi đò, đi ca nô, tàu cao tốc… đều không bị say. Lạ thiệt!

Đò có treo vài áo phao, và phao bánh xe phòng trường hợp nguy cấp, chứ chả ai mặc vào. Cũng may là lúc đi và về đều không xảy ra chuyện gì. Thậm chí, mình còn say mê chụp ảnh cho bạn trên boong đò, mặc sóng dập dềnh, gió thổi ù ù.

Đò đi chừng 10 phút thì cập đảo.

Sau cơn mưa, đường tiến vào đảo rất dơ, và trơn trợt.

Mình thích những màu sắc cổ kính, rêu phong này

Một giếng nước, không biết là mặn hay ngọt?

Đảo chưa hề phát triển du lịch, chỉ là nơi cho những người địa phương từ thành phố qua chơi, chụp ảnh. Khi mình tìm tài liệu về đảo để viết bài viết này, phát hiện ra bài viết cũ của mình được sao chép qua fanpage Quy Nhon Land, và có vài bạn vào nhận xét rằng, đến Hải Minh mà không đi bãi Rạng, hèn gì thấy không đẹp.

Nhưng mình vẫn thấy đảo đẹp.

Lên đảo, D.K dẫn mình lên chỗ tượng Trần Hưng Đạo ngắm thành phố từ trên cao. Thật là tuyệt! Tiếc là trời âm u nên ảnh không đẹp.

Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay

Thuyền bè neo đậu

Chuyến đi từ tháng 11/2010, đã từng được viết trên blog Yahoo, mà từ khi blog Yahoo bị “khai tử”, chưa kịp chuyển hết bài qua blog mới, lười viết lại. Thật ra mấy bài viết cũ về chuyến đi này có thể tìm trên Internet, có thể bài đã được sao chép lại ở đâu đó. Nhưng giờ mình có cảm hứng, nên viết lại theo một cách khác.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s