Bỗng dưng nhớ Quy Nhơn…


Quy Nhơn mùa này đẹp lắm, có lẽ là đẹp nhất trong năm. Mùa này đang là thu, giữa thu, thời tiết sẽ không quá nóng như những ngày đầu hè, nắng không còn quá hanh như những ngày tháng 6, mà tiết trời tháng 8 dìu dịu, nắng ươm vàng, gió thoảng nhè nhẹ… Nói chung là đẹp lắm!

Quy Nhơn mùa này, chiều chiều được dong xe trên những con đường ven biển, trong không gian gió thổi lồng lộng, ngắm những con diều trên cao mà chẳng sợ xe cộ chi hết, bởi Quy Nhơn vắng vẻ, đường phố sạch sẽ rộng thênh thang, tha hồ mà đi dạo.

59948_151115638262583_6083318_n

Chiều chiều dong xe trên những con đường ven biển Quy Nhơn.

Quy Nhơn mùa này, thèm lắm được thưởng thức những chiếc bánh tráng nước dừa nướng vàng giòn rụm thơm phức chấm nước mắm gừng cay cay, chua chua, cắn vào beo béo, giòn giòn và mang đậm một vị khó tả. Thưởng thức những chiếc bánh ấy bên bờ biển, ngắm cảnh biển xanh tuyệt đẹp, lại làm con mực khô, ăn kèm trái xoài xanh… Trời ơi, thèm gì đâu!

Quy Nhơn mùa này, thả cho vòng xe tự lăn bánh hết một vòng thành phố, vì Quy Nhơn nhỏ lắm. Xe lăn chán, lựa ngay một quán cóc ngay ngã tư, kêu một dĩa gỏi đu đủ bò khô giòn giòn, cay cay, hay cắn thử chiếc bánh xôi chiên nóng giòn được rưới nước sốt thơm ngon, tráng miệng bằng ly chè bắp lành lạnh nữa là no căng bụng, tha hồ rong chơi tới khuya.

Quy Nhơn mùa này biển càng đẹp. Nước xanh, cát vàng, xa xa những dãy núi xanh tím mờ mờ trong mây. Người người yên bình đi dạo dọc bờ biển hay chơi thể thao, bơi lội… Mà gần đây biển Quy Nhơn có cá mập cắn người, chắc đã vơi bớt người ra biển tắm rồi…

Quy Nhơn mùa này nồng nàn hoa sữa. Càng về đêm mùi hoa sữa càng đượm hương, hòa vào không khí loãng của đêm, theo gió bay xa, vương vào nỗi nhớ nào…

Quy Nhơn mùa này, lắm điều để mà nhớ, để mà thương…

Quy Nhơn mùa này, càng nghĩ càng nhớ, càng nhớ càng quay quắt khó quên…

Quy Nhơn mùa này, ôi nhớ!

Bài viết từ tháng 8 (hoặc 9) năm 2010, thất lạc vì blog Yahoo “khai tử”, giờ tình cờ tìm được trên một fanpage về Quy Nhơn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s