Cùng “mã đáo thành công” nghen!


1. Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trong năm Quý Tỵ. Sáng nay có vẻ trời Sài Gòn lạnh hơn, nhưng vì cũng quen cái lạnh mấy tuần nay rồi, nên cũng không đến nỗi nào gọi là run lập cập. Hơn 7g chạy xe qua cầu Bình Triệu, thấy sương giăng dày đặc, mặc dù mặt trời đã lên cao, và có màu đỏ ối. Quang cảnh rất tuyệt. Như bao nhiêu lần, mà mỗi lần, cảnh nhìn từ cầu Bình Triệu cũng đều có vẻ đẹp riêng hết.

2. Chẳng hiểu sao, mình hay có những linh cảm trước những sự việc quan trọng, dù lúc linh cảm tới, thì không biết được sẽ là chuyện gì, lành nhiều lành ít, hay dữ nhiều dữ ít. Lúc chuyện tới rồi, qua đi, bình tâm nhớ lại, mới nhận ra, à, những chuyện như vậy, cảm giác của mình lúc trước đã có rồi.

Năm ngựa, cách đây 12 năm, đối với mình đó là một năm tốt. Khi đó, mình đang học lớp 11, lên lớp 12. Năm đó, là một năm mà gia đình mình bình yên, không có mất mát, xào xáo. Năm đó, cũng là năm, trong 12 năm trời mà văn chương hay gọi là “mài đũng quần trên ghế nhà trường”, mình cảm giác mình ý thức được về việc học của mình, rằng mình thích học, chăm học, và muốn có kết quả tốt.

Vậy nên, dù mấy ngày cuối năm vừa qua, tâm trạng hơi mông lung bởi những vấn đề vụn vặt trong cuộc sống, thì từ bây giờ, ngay lúc này, mình cảm giác, khi năm mới đang tiến đến rất gần, thì cái năng lượng tràn trề, cái cảm giác trong năm ngựa cách đây 12 năm lại ùa về, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mình.

Mình linh cảm, đây là một năm tốt đối với bản thân mình. Cảm giác rằng, những gì còn khuất tất đâu đó trong tâm hồn, rồi sẽ dần được sáng tỏ.

3. Tết cổ truyền Việt Nam sắp đến, mình chúc các bạn có một cái Tết thật đầm ấm, vui vầy bên gia đình. Năm mới, sức khỏe không cần dồi dào, nhưng ít ốm đau, bệnh tật là được. Tiền bạc không cần giàu có, nhưng ít tổn hao, đủ cho những chi tiêu sinh hoạt cần thiết là được. Công việc hay học hành thì suôn sẻ. Về tình cảm, ai chưa có “một nửa” thì mong là mau chóng tìm được, ai có rồi thì hạnh phúc mãi bền lâu, còn ai muốn độc thân vui tính thì cứ mãi yêu đời lạc quan, ai muốn tu thì mong rằng tâm luôn tĩnh, lòng không động để chóng thành chánh quả.

Quý Tỵ qua, rắn nghỉ chân, mừng xà qui thắng lợi
Giáp Ngọ đến, ngựa tung vó, chúc mã đáo thành công

Câu đối Tết Giáp Ngọ mình “chôm” trên mạng

4. Sau 2 năm ăn Tết quê người, mình cũng sắp được ăn Tết quê nhà rồi. Chưa có dự định đi chơi đâu hết. Cứ để tùy duyên và tùy hứng đi. Vậy mới vui!

2 thoughts on “Cùng “mã đáo thành công” nghen!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s