Vì sao gái hư thường hạnh phúc hơn gái ngoan?


Bạn có tự hỏi, vì sao cô ấy quen nhiều người, bồ bịch hết người này lại tới người kia, đi chơi hoài, rượu bia thuốc lá đều kinh qua… mà cuối cùng, cô ấy lại có thể lấy được người chồng biết tôn trọng và thấu hiểu cô ấy, người chồng tử tế và luôn ủng hộ cô ấy?

Gái hư, chỉ trong bài viết này, được hiểu là những cô gái có cá tính mạnh mẽ, độc lập, biết mình muốn gì, hiểu mình cần gì, dám nghĩ dám làm, dám làm dám chịu, sống phóng khoáng, không câu nệ và ít quan tâm đến người đời nói gì về mình.

Bởi cô ấy mạnh mẽ và độc lập, nên sau mỗi lần chia tay, cô ấy dám và quyết tâm quên được người cũ, quên được chuyện buồn. Cô ấy làm được việc: cầm lên được thì bỏ xuống được. Bởi cô ấy hiểu rằng, nếu cứ để việc buồn phiền đọng lại trong bộ não, thì lấy chỗ đâu, cho việc vui chèn vào?

Cô ấy đi chơi là một cách để giải tỏa nỗi buồn, căng thẳng cho tâm hồn mình. Cô ấy đi làm, kiếm tiền, thì sao không đối xử tử tế với bản thân. Làm rồi phải có vui chơi chứ! Mà hơn hết, nhờ đi chơi cô ấy mới học hỏi được thêm nhiều điều mới, hiểu thêm về nhiều việc trong đời, biết được thêm những điều thú vị, và mở rộng hơn mối quan hệ của mình. Nhờ đó, cô ấy sống vui vẻ, lạc quan, và thoải mái, nên tự nhiên, cũng dễ được nhiều người yêu mến.

Ảnh minh họa

Những trò lạ lẫm, mới mẻ, những thú vui, thú tiêu khiển của con người, như uống rượu bia, thuốc lá, đi bar, nhảy nhót… cô ấy xem như trò giải trí đơn thuần, như đáp ứng sự tò mò muốn tìm hiểu, muốn biết nhiều hơn mọi thứ xung quanh của cô ấy. Để khi ai nói ra, cô ấy biết cái gì tốt xấu mà cho lời khuyên đúng đắn. Cũng nhờ đó, cô ấy có cái nhìn bao quát và rộng lượng hơn đối với mọi người xung quanh, từ đó, dễ cảm thông và thấu hiểu họ hơn.

Và bởi vì cô ấy là người phóng khoáng, nên cô ấy không câu nệ việc tình yêu đến từ đâu, từ khi nào. Cô ấy dễ dàng chấp nhận và tin vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy thích ai, sẽ biểu lộ và thăm dò ý người ta, không quan trọng việc “cọc đi tìm trâu”…

Và vì cô ấy mạnh mẽ, hiểu rõ giá trị của bản thân, của mỗi người phụ nữ, nên cô ấy luôn biết đấu tranh vì quyền lợi đúng đắn của bản thân. Chẳng hạn, bạn trai cô ấy làm chuyện có lỗi với cô ấy, thì phải được giải thích rõ ràng, và xem tình hình phạm và sửa lỗi đến đâu để còn quyết định chuyện lâu dài hay không… Ví dụ đơn giản hơn, hai vợ chồng đều đi làm, về nhà, vợ nấu cơm thì chồng phải có trách nhiệm giúp vợ rửa chén, nói chung là người vợ phải biết nhẹ nhàng giúp chồng hiểu rõ một người chồng tốt phải là người biết chia sẻ mọi việc lớn nhỏ trong gia đình với vợ.

Người phụ nữ hạnh phúc, mình nghĩ, bỏ qua số kiếp trong quan niệm Phật giáo, thì đó phải là người phụ nữ biết rõ mình là ai, và phải biết đấu tranh đúng lúc đúng chỗ quyền lợi hợp pháp của bản thân. Còn nếu không đấu tranh được, thì hãy “cầm lên được, ắt bỏ xuống được”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s