Sài Gòn lạnh 18 độ


Viết nhanh…

Sáng nay, Sài Gòn lạnh trở lại. 18 độ. Không phải là lần đầu tiên thành phố phương Nam đầy nắng gió này lạnh đến như vậy. Nhưng dân tình vẫn nhốn nháo. Lên Facebook thấy mọi người xuýt xoa, ai cũng bảo, “lạnh teo ***”. Ừ, thì dễ gì những con người sống ở thành phố này cảm nhận được cái lạnh giá như thế.

Đi ra đường, thấy ai cũng áo xống gọi gàng, trang bị đầy đủ biện pháp chống lạnh. Nào áo khoác dày, nào găng tay dày, nào tất mùa đông, nào khăn choàng, áo len, áo cổ lọ đủ cả.

Gần Tết, nên cái lạnh này, giữa tiết trời nắng đẹp, thì vẫn tạo cảm giác thích thú và dễ chịu. Vậy mới ra không khí Tết chứ.

Sài Gòn lạnh 18 độ, những cô gái độc thân như em, có lẽ đã quá quen với những chuỗi ngày đi đi về về một mình, đã chẳng thèm ao ước và mơ mộng nữa rồi. Đi trên đường thấy người ngồi sau ôm người ngồi trước, lấy tay rụt vào túi áo của người ngồi trước, em chỉ khẽ mỉm cười. Bây giờ, có lẽ, niềm hạnh phúc của em giản đơn và dung dị lắm, thấy người ta hạnh phúc là em cũng hạnh phúc theo thôi.

Sài Gòn lạnh 18 độ. Lên công ty nghe loáng thoáng một đồng nghiệp nam nói chuyện điện thoại với bạn gái, rằng đi ra đường nhớ khoác thêm áo, em cũng cảm nhận lây niềm vui mới sáng của cô bạn gái kia.

Sài Gòn gần Tết lạnh 18 độ, em chỉ ước, vào đúng mấy ngày Tết ở khắp các nẻo đường Việt Nam thời tiết cũng đẹp như ở Sài Gòn lúc này: có nắng nhạt, có gió nhẹ, và lành lạnh, một cái lạnh dễ chịu, để mọi người được đi chơi Tết, được vui vẻ đón xuân.

Sài Gòn lạnh 18 độ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s