Làng chài Hàm Ninh, nơi ấy từng in dấu chân…


Hàm Ninh là một địa danh nằm ở phía Đông của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, cuộc sống của một làng chài, với nhà hàng địa phương, chợ hải sản dân giã vẫn diễn ra hàng ngày, bình dị và hiền hòa.

Bài viết chia sẻ những ký ức và trải nghiệm của An về quãng thời gian sống và làm việc ngắn ngủi ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc từ cuối tháng 12/2012 đến hết tháng 7/2013.

Trong du lịch huyện đảo, Hàm Ninh nổi tiếng bởi đặc sản ghẹ vừa tươi ngon, vừa rẻ. Ngoài ra, khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp khi ngồi trong những hàng quán địa phương ven bờ biển luôn lặng gió và lặng sóng, phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh biển, núi, mây trời cũng là điều thu hút của địa danh này. Ăn uống no nê xong, bạn lại có thể tung tăng chạy ra chiếc cầu cảng nhỏ xinh bằng bê tông mà chụp ảnh.

Đặc biệt, với địa thế nằm ở phía Đông, Hàm Ninh chính là nơi duy nhất tại Phú Quốc có thể ngắm bình minh một cách trọn vẹn nhất, hoàn hảo nhất.

Đến đây vào một ngày trời âm u vì trước đó đã mưa nhiều ngày, chạy xe máy trong sương sớm, gió lạnh từ hơn 4g30 sáng, qua những con đường rừng thưa thớt và vắng người, có đoạn đường đang làm và đầy ổ voi, ổ gà, bụi mù mịt, cuối cùng, tôi cũng một mình đến được nơi muốn đến, và đợi mặt trời. Không phụ lòng người, trời chẳng những không mưa, mà tôi còn được thấy bầu trời mênh mông giữa biển khơi phẳng lặng lần lượt thay những chiếc áo: từ đen sẫm, sang hồng tím, hồng phớt, xanh nhạt, rồi cam, đỏ, và cuối cùng thì thấy ông mặt trời đỏ rực hùng vĩ đã ở trên cao… Cảm giác rất tuyệt!

Trong khoảnh khắc như được nhìn thấy thiên đường nơi hạ giới, tôi chỉ nghĩ, giá như người thân, bạn bè, những người tôi thương mến cũng được nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời này giống như tôi. Nên tôi ra sức chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Có lẽ từ lâu, việc hay xê dịch của tôi còn mang cả một sứ mạng lặng thầm, đó là chia sẻ những gì tôi trông thấy, những gì tôi cảm nhận được với bạn bè, người thân, với những độc giả blog của tôi, qua những gì tôi chụp, tôi kể, tôi viết.

Viết hơi dông dài rồi, là vì đang có cảm hứng. Giờ mời bạn xem ảnh.

Phú Quốc, tháng 7/2013, những ngày cuối cùng ở huyện đảo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s