Áp dụng đúng đắn tử vi – phong thủy vào cuộc sống


Hôm nay thứ 6 ngày 13 các bạn à…

Và tôi thấy buồn cười khi đọc được những status hay bình luận trên Facebook rằng các bạn ấy làm mọi việc không được suôn sẻ, và lồng vào, rằng vì ngày hôm nay là thứ 6 ngày 13.

Tôi cũng từng tin vào những trò bói toán, tử vi, phong thủy ghê lắm. Một ngày mà đi ra đường, vừa ra khỏi hẻm đã bị va quệt xe, là tự nhiên cả ngày hôm đó bỗng thấy làm gì cũng không xong, không đúng, không hoàn thành.

Nhưng sau này, càng đọc nhiều, càng tích lũy thêm kinh nghiệm sống, càng thấy đầu óc mình minh mẫn ra, ít sợ sệt hơn, thì mới hiểu ra một chuyện: rằng bạn làm gì, kết quả như thế nào, đều là do bản thân bạn tạo nên, do hành động (có thể từ xa lơ xa lắc nào đó) cho đến tâm trạng (ví như hiện tại) mà kết hợp thành để rồi có kết quả tốt hay xấu như bây giờ.

Lấy ví dụ vụ bị va quệt xe, chẳng hạn hôm qua bạn đi làm về trễ, mà cái thắng chân (thắng sau) xe máy bỗng nhiên không ăn. Nhưng trễ quá rồi, mấy tiệm sửa xe chắc cũng đã nghỉ hết rồi, hoặc nếu có, thì bạn lười đi lòng vòng kiếm, vì đói quá rồi mà. Vậy là bạn ung dung chạy thẳng về nhà, định bụng sáng dậy sớm một tí, đi làm sớm hơn một tí, rồi sửa trên đường đi luôn, ở quán quen gần nhà, cho tiện. Nhưng tối bạn thức khuya, vì bận online Facebook chat chit và “chém gió” thêm một tí, vậy là sáng dậy trễ. Vội vội vàng vàng phóng xe đi, thấy người ta ở trước mặt, nhưng đạp thắng không ăn, vậy là va quệt.

Mang tâm trạng bực bội tức tối vì đau từ vụ va quệt xe, lại bị sếp càm ràm vì đi trễ, bạn chẳng còn tâm trạng đâu mà làm việc. Vậy là làm gì cũng không xong, nguyên cả ngày.

Nếu như ban chịu khó kiểm tra, bảo trì xe thường xuyên, hoặc xe vừa hư thì đi sửa liền, thì có gây ra một loạt những hậu quả về sau không?

Vậy nên, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho ngày xấu, cho phong thủy không tốt hay gì gì đó, nếu không chịu suy xét lại bản thân bạn. Nhớ rằng, mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó, mà phần lớn là do con người gây nên.

Hoa khế, ảnh không liên quan nội dung bài gì hết, thích đăng… chơi vậy đó!

Nói vậy, nhưng tôi không phủ nhận giá trị và ý nghĩa của thuật bói toán, từ vi, phong thủy. Môn khoa học này đã ra đời từ cả ngàn năm về trước, cho đến nay khoa học hiện đại chưa khám phá được hết. Tử vi phương Đông và phương Tây, ở các vùng miền của trái đất đều có những khác biệt, thậm chí, có những thứ quan niệm là xấu đối với vùng này, nhưng lại là tốt đối với vùng khác. Do đó, nếu cứ đọc và áp dụng mà không hiểu, không suy xét cẩn thận, thì bất cứ kiến thức nào cũng trở nên vô dụng trong cuộc sống.

Tử vi, bói toán, phong thủy sẽ trở nên hữu ích nếu được áp dụng đúng đắn và hợp lý. Mà cụ thể hơn là như thế nào? Chỉ cần bạn làm những gì bạn thấy thoải mái, phù hợp với chính bạn, thì khi đó, bạn đã làm theo tử vi, phong thủy đúng mà bạn không biết.

Chẳng hạn, bạn tuổi Sửu, và theo tứ hành xung, thì tuổi Sửu sẽ kỵ với tuổi Mùi, Tuất, Thìn. Tử vi bảo nếu lấy những người trong độ tuổi đó, cuộc sống vợ chồng sẽ không hạnh phúc, sức khỏe kiệt quệ, tán gia bại sản,… Nhưng bạn đã yêu một người tuổi Tuất, và mặc kệ thầy bói nói gì, bạn vẫn nhất quyết lấy người ấy làm bạn trăm năm, bởi bạn thấy hợp tính với người ấy, bạn thấy người ấy xứng đáng để bạn gởi gắm cuộc đời mình.

Kết quả, hai bạn sống tốt với nhau, cùng chung chí hướng lo làm ăn, sinh con, nuôi nấng con cái trưởng thành.

Ngọn đèn dầu trong chùa Giác Lâm, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Cơ bản là như vậy, có thể cuộc sống của hai bạn tốt đẹp một phần cũng nhờ cung mạng, giờ sinh… gì gì đó nữa, bởi tử vi là chuyện rộng lớn, chứ không chỉ gói gọn khía cạnh cầm tinh con gì. Nhưng cái quan trọng, vẫn là do bạn làm chủ, bạn tự quyết định dựa trên tâm lý, sự lựa chọn, kinh nghiệm, cảm giác của bản thân.

Ví dụ thứ hai, trong phong thủy có nói giường ngủ không được kê dưới xà nhà, nhất là hướng nằm ngủ của đầu không được ở ngay dưới xà nhà, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Bạn có biết vì sao không? Thử tưởng tượng đang nằm, mà nhìn lên trên trần, thấy một cái thanh ngang chắn trên đầu, bạn đâm ra có tâm lý nặng nề, sợ hãi. Bạn sợ nó chẳng may rơi xuống trúng đầu mình. Vậy nên bạn không ngủ ngon, rồi sợ hãi có thể làm bạn mơ thấy ác mộng, về lâu dài, sức khỏe giảm sút.

Tóm lại là, bói toán, tử vi, phong thủy, nếu hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn, thoải mái, hợp lý với bản thân bạn, thì mọi việc sẽ tốt lên thôi.

Vậy nên, sáng dậy, đi ra đường mà có lỡ gặp người đầu tiên là bà bầu thì cũng cứ vui vẻ. Hãy nghĩ rằng, trong bụng bà bầu là một đứa trẻ, mà một đứa trẻ sắp ra đời không phải là chuyện vui hay sao?

4 thoughts on “Áp dụng đúng đắn tử vi – phong thủy vào cuộc sống

 1. Thực ra phong thuỷ cũng áp dụng khoa học hết đó. Ví dụ như nhà vệ sinh không được đối diện với nhà bếp để tránh vi khuẩn từ nhà vệ sinh lan sang nhà bếp rồi lâu ngày gia chủ lây bệnh. Mình thích coi phong thuỷ, nhưng lại không tin dị đoan, thường coi một yếu tố nào đó mình tìm cách giải thích hợp lí lại theo khoa học 🙂

  • Đúng rồi. Lấy ví dụ của Wei Yun, thật ra nhà vệ sinh và nhà bếp không được liền kề nhau, chứ không chỉ là đối diện. Nhưng trong thực tế, diện tích của nhiều ngôi nhà quá hẹp, nên cố gắng tránh xây đối diện thôi. Như An đề cập trong bài, làm sao làm, mình cảm thấy thoải mái và phù hợp với bản thân mình (tính cách, sở thích và môi trường sống…) là đã xem hợp tử vi – phong thủy rồi.

   • An có mẫu ngôi nhà nào chuẩn phong thuỷ ko, có thể post lên để tham khảo, thực ra mình cũng có ý tìm nhưng tìm chưa dc, với lại, để chuẩn phong thuỷ chắc cũng phải to ngang biệt thự 😀
    Giờ chưa đủ tầm, nhưng nếu có bản vẽ nhà càng tốt, share cho mình với 🙂

    • An không có Yun ơi, mà An nghĩ chắc không có ngôi nhà nào hợp chuẩn phong thủy đâu, chỉ có từng góc hoặc bộ phận của ngôi nhà hợp phong thủy thôi, vì thể nào cũng có cái này đụng cái kia, do là lý thuyết về phong thủy rất rộng lớn, không thể áp dụng hết tất cả vào một ngôi nhà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s