Những tính cách ở đàn ông mà phụ nữ cực kỳ ghét


Dưới đây là một số tính cách của đàn ông bị phụ nữ chúng tôi ghét cay ghét đắng, được trích ra từ “bụng ta” kèm tham khảo của “bụng người” phụ nữ khác.

1. Không chung thủy

Tính cách này thì khỏi cần giải thích dây dưa làm gì cũng đủ để hiểu rồi phải không. Có cô nào/ bà vợ nào mà ủng hộ người yêu/ ông chồng của mình “bắt cá hai tay”, đa tình, lả lướt, thiếu đứng đắn, không chung thủy cơ chứ?

2. Cư xử cộc cằn và thô bạo

Phụ nữ là để nâng niu, tìm hiểu và chìu chuộng, chứ không phải là cái thớt để các anh giận thì chém, không phải là cái bao cát để các chàng tập cơ tay. Một người chồng, người cha cư xử cộc cằn, thô bạo thì lấy gì đảm bảo hạnh phúc cho gia đình nếu không làm cho người phụ nữ phải chịu đau khổ, dằn vặt cả về thể xác lẫn tinh thần, làm cho những đứa con hoặc mắc chứng trầm cảm, tự kỷ, dễ bị kích động, và tương lai, sẽ lại là những người cộc cằn và thô bạo?

Nắm đấm và sức khỏe trời ban cho các anh, xin thưa, chỉ nên sử dụng đối với kẻ thù.

3. Thiếu ga-lăng

Ga-lăng ở đây được hiểu là cách đối xử nhẹ nhàng, tử tế, là sự quan tâm giúp đỡ của một người đàn ông – đại diện cho phái mạnh đối với một người phụ nữ – đại diện cho phái yếu. Ga-lăng không phải là hành động to tát gì, chỉ là đi cùng phụ nữ vào bàn ăn/ cafe thì đi trước để kéo cửa, kéo ghế cho nàng, là lau muỗng đũa cho nàng, là đưa nàng miếng khăn giấy ăn khi nàng cần,… Ga-lăng ở đây không bao gồm việc chi trả giùm các nàng, nghen mấy anh, trừ khi mấy anh đang có ý đồ tăm tia các nàng. Chứ thời buổi hiện đại, bình đẳng và khó khăn như bây giờ, mình nghĩ, cái khoản tài chính trong tình cảm hay trong bất cứ chuyện gì cũng phải rõ ràng, rạch ròi, thà “mất lòng trước” nhưng “được lòng sau”. Tuy nhiên, cái gì cũng chỉ ở mức độ trung bình thôi, chứ tiền gởi xe đạp 1.000 đ mà cũng đòi chia thì trở thành keo kiệt mất đó bạn à…

Chẳng có người phụ nữ nào mà không cảm thấy chạnh lòng hay buồn rầu nếu đi cùng một chàng trai phong độ, ăn vận lịch lãm, sang trọng, nhưng đi trước mở cửa vào quán cafe thì không dừng lại giữ cửa mà để cửa tự chạy tông thẳng vào mặt người bạn gái đi sau. Các bạn nam tự suy nghĩ đi nha.

4. Gia trưởng và bảo thủ

Phụ nữ thời nay rất hiếm người cam chịu, phụ thuộc, yếu đuối, bảo cái gì cũng nghe, sai cái gì cũng làm. Yếu tố gia trưởng và bảo thủ của người Việt Nam, đặc biệt là người đàn ông trong gia đình xuất phát và ăn sâu từ chế độ phong kiến hàng nghìn năm hà khắc, dẫn đến hệ lụy những người đàn ông trong gia đình mang nặng tư tưởng muốn làm chủ, muốn được trọng vọng, đáp ứng, vâng lời.

Cái đức tính ấy, thời nay, rõ ràng là càng giữ mà không chịu thay đổi thì chỉ càng khiến gia đình thêm bế tắc và không có hạnh phúc.

5. Ích kỷ và thiếu trách nhiệm

Một con người ích kỷ, làm việc gì cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình, mà lại còn vô trách nhiệm, làm rồi không dám nhận, không chịu giải quyết hậu quả, thì luôn đáng bị chê trách. Huống hồ, hai đức tính này vận vào các chàng, thì các chàng có xứng đáng làm một người chồng, người cha, người chủ gia đình tốt?

6. Keo kiệt

Nói thật, phụ nữ chúng tôi sợ lắm những người đàn ông chi li, tính toán, keo kiệt, bủn xỉn, “đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Lấy những người này về, giàu thì có giàu thật (keo mới giàu mà), nhưng, ở trong chăn mới biết chăn có rận, có dám ăn dám mặc, sung sướng được chăng?

Còn những tính cách nào nữa, các bạn có thể bổ sung.

*** Bài viết mang quan điểm cá nhân.

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Những tính cách ở đàn ông mà phụ nữ cực kỳ ghét

    • Chào bạn. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, và việc có người yêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như có duyên gặp người phù hợp, gặp được rồi còn phải biết làm quen, tán tỉnh, thổ lộ,… Mình tin, nếu là người tốt và chân thành, thì thế nào cũng gặp được người phù hợp với mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s