Những bãi biển Bắc đẹp ngỡ ngàng của đảo ngọc


Đảo ngọc Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan với rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Nổi tiếng hoang sơ nhất là những bãi biển thuộc phía Bắc đảo mà các bạn trẻ ưa thích khám phá thường không ngại đường xa, bụi mù, nhiều ổ voi ổ gà để ghé thăm, vui chơi và chụp ảnh. 

Bài viết đã được đăng trên trang ione.net. Đây là bài gốc.

Đến Phú Quốc, những bạn đi du lịch tự túc có thể thuê xe máy và dành hẳn một ngày để khám phá Bắc đảo. Đường lên phía Bắc khá xa, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 16-25km. Hơn nữa, những con đường đến đây nhiều đoạn vẫn chưa được làm, hoàn toàn là đất đỏ, nhiều ổ voi, ổ gà, trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì trơn trợt, sình lầy khó đi, nên du lịch Bắc đảo chỉ dành cho những bạn trẻ thật sự thích khám phá, không ngại gian khổ, khó khăn.

Bù lại, dọc theo những con đường khó đi và dễ làm nản lòng người, bạn sẽ thật sự hòa nhập với thiên nhiên khi lần lượt những bãi cát trắng, nhánh song và khung cảnh nên thơ hiện ra hai bên đường. Rồi bạn sẽ rú lên khi thấy biển hiện ra xanh ngăn ngắt, nước trong văng vắt, và đặc biệt, dường như chỉ có mình bạn giữa khung cảnh nên thơ tuyệt vời này.

BacDao (1)

Bãi Ông Lang, một chiều mặt trời đang lặn

BacDao (2)

Bãi Cửa Cạn êm đềm

BacDao (3)

Dọc đường toàn là biển. Có bãi nhiều đá,…

BacDao (4)

Cũng có bãi chỉ có cát trắng

BacDao (5)

Bãi Vũng Bàu bình yên

BacDao (6)

Bãi Dài, bãi biển được ABC News (Australia) bình chọn là một trong những bãi biển sạch, đẹp, hoang sơ nhất thế giới.

BacDao (7)

Mũi Gành Dầu, ở cuối Bắc đảo, là nơi bạn có thể nhìn thấy hải giới với Campuchia

Tại Bắc đảo, ngoài việc ngắm biển, tắm biển, từ các nhà hàng dọc đường, bạn có thể thuê ca nô đi lặn ngắm san hô (snorkeling). Sau khi lặn ngắm san hô và tắm biển thỏa thích, bạn hãy thưởng thức hải sản tươi roi rói từ những nhà hàng này. Nhớ hỏi giá cả trước và trả giá (nếu có thể) để có một chuyến đi trọn vẹn.

Kinh nghiệm du lịch Bắc đảo – Phú Quốc

1. Mùa du lịch đẹp nhất của Phú Quốc bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau.

2. Điểm hấp dẫn của Bắc đảo Phú Quốc là các bãi biển hoang sơ và tuyệt đẹp, nên bạn chỉ cần một ngày khám phá ở đây là đủ.

3. Nên hỏi thuê xe máy từ ngày hôm trước (có thể hỏi tiếp tân khách sạn). Giá thuê xe máy trung bình từ 120.000 đ – 150.000 đ tùy xe số hay xe tay ga (thời giá hiện tại, năm mới có thể sẽ tăng).

4. Nên đổ đầy xăng và chuẩn bị một bản đồ về Phú Quốc trước khi bắt đầu chặng đường khám phá Bắc đảo Phú Quốc (có thể in bản đồ từ trang: visitphuquoc.info).

5. Các bãi biển Bắc đảo đa số hoang sơ, nước biển trong vắt, nếu bạn muốn tắm biển thì không có vấn đề gì. Sóng biển ở đây êm dịu, lòng biển bằng phẳng, ít nguy hiểm, nhưng cũng đừng vì thế mà bơi xa. Nơi vắng vẻ không dễ để gọi người tới hỗ trợ nếu có vấn đề gì đó xảy ra. Nên nhớ, yếu tố an toàn là quan trọng nhất, nên bạn phải tự biết bảo vệ bản thân mình trước tiên.

6. Cuối cùng, nhớ đừng quên kem chống nắng, áo khoác dài tay, găng tay và khẩu trang để chống nắng và bụi nhé!

Bình An

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s