Để tình cũ mau trôi…


Không có điều gì mà mới sinh ra con người ta đã biết. Tất cả mọi thứ đều phải được học hỏi theo thời gian. Qua quá trình học hỏi, quan sát, nghiên cứu,… con người ta mới dần có nhận thức, cảm quan, kinh nghiệm, cách ứng xử… của riêng mình.

Chuyện tình cảm cũng không là ngoại lệ. Thất tình, cũng cần phải học. Học làm sao để chia tay trong hòa bình là một chuyện. Sau cuộc chia tay, dù muốn hay không, nếu bạn còn tình cảm, thì phải học cả chuyện làm sao để mà quên đi. Phải quên tình cảm đang có. Phải quên hình bóng của người xưa. Phải quên những kỷ niệm, khoảnh khắc cũ đã có bên nhau.

Trừ khi bạn không muốn quên. Nếu muốn quên, bạn sẽ không cần phải hỏi câu hỏi: học quên để làm gì?

Mà thôi, tôi sẽ trả lời thay bạn. Chỉ có quên đi cuộc tình cũ, con người cũ, kỷ niệm cũ, thì đời bạn mới tươi sáng hơn. Chỉ có quên đi, bạn mới có thể lấy lại nụ cười và ánh mắt tươi sáng rạng ngời. Chỉ có quên đi, bạn mới có thể mở rộng trái tim mình chào đón mối tình mới, đón nhận người mới, và biết đâu đấy, đó là mối tình cuối cùng, là người sẽ đi cùng bạn đến cuối con đường đời.

Quên đi, nếu chưa tìm được người mới, thì ít ra, trong lòng bạn cũng vơi đi gánh nặng, vơi đi tảng đá to mà những ngày thất tình buồn bã u tối đã quẳng vào tim bạn. Quên đi, bạn còn có thể thanh thản và tự do để tìm đến những niềm vui, những đam mê khác, giúp bạn ngày càng hoàn hảo, tiến bộ, và phát triển hơn.

Vậy thì, làm sao để quên?

Có nhiều cách khác nhau để quên đi mối tình cũ. Cách khoa học thường dặn là bạn hãy bình tĩnh, sáng suốt, hãy nghĩ tới những điều tươi mới, lạc quan. Bạn hãy cắt đứt liên lạc với người ta, hãy bỏ hết những thứ liên quan đến người ta để tâm trí bạn không còn bị gợi nhớ tới những điều xưa cũ. Khoa học còn dạy rằng, hãy ăn uống điều độ, giữ gìn sức khỏe, và làm những điều bạn thích như nghe nhạc, xem phim…

Nhưng tôi cũng còn một cách liên quan đến duy tâm. Có câu chuyện (sưu tầm) rằng:

Có một chàng trai đau khổ vì người yêu bỏ đi lấy chồng. Anh ta tìm lên chùa và hỏi một vị sư thầy.

– Tại sao con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác?

Sư thầy mỉm cười và cho anh ta xem một chiếc gương. Trong đó có hình ảnh một cô gái đẹp khỏa thân nằm chết bên đường. Mọi người đi qua thấy vậy đều bỏ đi. Có một người dừng lại nhưng cũng chỉ đắp cho cô gái ấy một cái
áo rồi cũng bỏ đi. Mãi sau có một chàng trai khác đến và đem xác cô gái đi chôn.

Sư thầy nhìn anh chàng và nói:

– Kiếp trước anh mới chỉ là người đắp áo cho cô ấy thôi. Còn người chồng cô ấy lấy bây giờ chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy, đó chính là chữ NỢ. Anh chỉ có DUYÊN với người con gái ấy thôi!“.

Nếu bạn tin và hiểu hai chữ “duyên và nợ”, bạn sẽ nhanh chóng quên đi được tình cũ.

Khi đó, nghĩ đến mối tình đã xa, trong lòng bạn chỉ có những kỷ niệm tươi đẹp, chỉ có sự quan tâm, tính cách tốt đẹp của người ta. Nỗi buồn, hận, giận, hờn, ghen ghét, đố kị… sẽ không còn nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s