Khi yêu, người ta thường cùng nhau làm gì?


Tựa đề và nội dung bài viết hoàn toàn trong sáng đó nghen!

Vì tôi đã và chỉ từng yêu xa, những lần gặp và đi chơi cùng người yêu không nhiều, nên tôi rất tò mò không biết những bạn yêu nhau ở cự li gần thì thường cùng nhau làm gì mỗi khi gặp nhau.

Trong những lần đi chơi cùng bạn bè, đồng nghiệp, nhiều lần bạn bè, đồng nghiệp dẫn theo người yêu, hoặc vợ/ chồng đi theo, cùng trò chuyện, chơi chung với nhóm. Tôi lại nhớ, người yêu đầu tiên của tôi từng thổ lộ rằng, anh rất muốn được dẫn tôi đến chỗ anh ở, tham quan nơi anh làm việc, dẫn tôi gặp bạn bè, đi chơi với những người bạn của anh… Nói chung là tất cả những gì liên quan đến anh, đến cuộc sống hàng ngày của anh để tôi hiểu hơn về anh. Mà trong lúc yêu anh, tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy. Chỉ là khoảng cách không cho phép, và khi chưa kịp cùng nhau làm những điều trên thì mỗi người đã đi mỗi hướng, đến cùng nhau chụp một tấm ảnh chúng tôi còn chưa kịp làm, nhà anh ở đâu, tôi còn chưa kịp biết.

Vậy mới nói, cùng nhau chia sẻ những việc hàng ngày tưởng như là chuyện đơn giản nhưng lại có ý nghĩa quan trọng trong việc vun vén và phát triển tình cảm, giúp hai người mau chóng và ngày càng hiểu nhau hơn, giúp đôi bạn tìm ra được những điểm hòa hợp hay không hòa hợp mà từ đó quyết định tiến lên hay dừng lại.

Tôi từng mỉm cười khả ố trước những cử chỉ hay hành động thường xuyên lặp lại của những đôi yêu nhau như: mới gặp đó, về nhà đã gọi điện bảo anh/ em nhớ em/ anh quá chừng, hay ngày nào, cứ vào giờ đó sẽ mặc định nhận được tin nhắn, hay cuộc gọi kiểu: em/ anh ăn cơm chưa, em/ anh đang làm gì đó, em/ anh có nhớ anh/ em không… Nhưng giờ nghĩ lại, hoặc cũng có thể thời gian đã giúp cho suy nghĩ của tôi thấu đáo hơn, rằng, những điều đó, mới là biểu hiện của sự quan tâm và sẻ chia trong tình yêu. Nói thế nhưng tất nhiên không thể hiểu ngược lại rằng nếu không yêu sẽ không có những cử chỉ hay hành động lãng mạn đến sến súa, nhàm chán kia, vì tình yêu ở mỗi người, mỗi độ tuổi đều có những biểu hiện khác nhau.

Yêu nhau, dù là xa hay gần, cũng đều có nhiều việc, nhiều cách giúp cho tình yêu ngày càng thăng hoa, giúp hai trái tim ngày càng tiến gần hơn, bằng những việc hết sức đơn giản mà không kém phần lãng mạn. Mà dẫu cho kết quả của tình yêu có đi đến kết thúc không mong muốn, thì ít ra, những điều hai người đã từng làm cùng nhau, sẽ là những kỷ niệm đẹp để mỗi khi nhớ về, ta như được sống lại với cái cảm giác ngọt ngào say đắm giản đơn của một thời xa vắng ấy.

2 thoughts on “Khi yêu, người ta thường cùng nhau làm gì?

  1. Em cũng đang có một chuyện tình xa, em không biết nên đọc series “Có một chuyện tình xa như thế” của chị An bây giờ hay không nữa. Yêu thương mà, tại sao lại khổ đến vậy, chị ơi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s