Quyến luyến mà làm gì?


Nếu bạn không có khả năng giữ người đàn ông bạn yêu bên cạnh mình, hãy làm cho anh ta bỏ chạy thật xa, thật xa khỏi cuộc đời bạn.

Tôi nói thật đó!

Nếu bạn yêu một người đàn ông, yêu nhiều lắm, nhiều đến mức muốn mất ăn mất ngủ, thề sống chết làm bất cứ điều gì vì người đó. Hình bóng người ấy luôn choáng ngập trong tim, trong tâm trí bạn. Có lúc bạn tưởng chừng như chỉ có thể quăng mình xuống sông, xuống biển thì mới may ra xóa nhòa hình bóng người ta đi. Bạn lại có thể nghĩ rằng, nếu thiếu anh ta, hẳn là bạn không sống được, chắc chắn, bạn sẽ không sống được.

Nhưng thật đau đớn, đời không như là mơ, và tình không như là thơ. Đến một lúc nào đó, anh ta không còn yêu bạn nữa. Hoặc là ngay từ đầu, anh ta đã không hề yêu bạn, nhưng vì lí do gì đó, mà anh ta vẫn bên cạnh bạn, chỉ là, không khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc thực sự thôi. Không yêu mà vẫn cứ lảng vảng trước mặt, không đến với ta mà cứ chờn vờn trước ta.

“Yêu thì nói yêu. Không yêu thì biến ngay để người ta còn tìm người khác”. Mình mượn câu nói của một người bạn mình vậy!

Nếu bạn đã nhận ra được cái sự thật phũ phàng đó, và nó như cái tin “sét đánh ngang tai”, tưởng chừng như bạn đã chết đi sống lại vì điều đó, thì bạn chỉ có một cách để tự cứu vớt cuộc đời mình.

Cái tinh thần nó quan trọng lắm bạn à. Chỉ cần tinh thần sáng suốt, bình tĩnh, lạc quan, thì mọi việc, dù khó khăn tới đâu, cũng đều được nghĩ ra cách giải quyết.

Bạn tiếc gì ở một người không yêu bạn? Yêu một người không yêu, có phải là bạn đang phí phạm tình cảm, tuổi đời, sức khỏe, vật chất, tóm lại là cuộc sống của bạn không? Hay bạn đang tự huyễn hoặc mình, rằng với tình yêu chân thành của mình, bạn sẽ cảm hóa được con người anh ta, sẽ khiến anh ta vì bạn mà thay đổi?

Thiết nghĩ, nếu yêu bạn, anh ta đã yêu ngay từ đầu, đã thể hiện ngay từ đầu rồi, đâu cần tới lúc này. Đàn ông luôn ở vị thế chinh phục, đóng vai trò là “kẻ đi săn mồi” kia mà, nếu gặp trúng đối tượng, dại gì anh ta thản nhiên và mặc kệ đối tượng nhởn nhơ, lảng vảng trước mặt mình, mà không có hành động gì?

Để quên một người không yêu mình, chỉ có cách hãy làm cho anh ta biến hẳn khỏi cuộc đời bạn. Nhưng khó lắm. Bạn đâu có nỡ vứt đi những kỷ niệm, những khoảnh khắc, thời gian đã có với người ta. Bạn cố gắng bảo mình quên, thì chỉ cần nhắm mắt, hình bóng người ta lại hiện lên ngập tràn.

Vậy thì, nếu anh ta không biến ra khỏi cuộc đời bạn được, thì bạn hãy làm cho anh ta tự biến đi. Hãy khiến cho hình ảnh của anh ta trong bạn bị hủy hoại. Dễ lắm!

Lúc yêu anh ta, bạn đâu nỡ nghĩ xấu về anh ta. Dù nhiều lần lý trí đưa ra những bằng chứng tố cáo về con người xấu xa đó, nhưng con tim bạn vẫn lên tiếng rằng, có lẽ có điều gì đó còn khuất tất, còn bất ổn, hay có hiểu lầm gì ở đây. Vậy thì bây giờ, bạn có quyền xâu chuỗi những nghi ngờ, những sự việc xấu trước đây. Hãy dám đối mặt, lên tiếng với anh ta. Hãy nói thẳng với anh ta, đối chứng về những điều đó. Hãy nói về những thói hư tật xấu của anh ta, những điều xấu xa mà anh ta đã từng đối xử với bạn. Nói chỉ để cho anh ta biết, ừ, thì bạn đã từng ngu dại đi yêu một người như anh ta đó, nhưng từ giờ, bạn không như vậy nữa đâu.

Rồi anh ta sẽ thấy, sẽ nhận ra rằng, bạn dũng cảm, mạnh mẽ, và khí chất bao nhiêu. Bạn đã vượt qua được con tim yếu mềm và si dại của chính mình, để ngẩng cao đầu, tự tin tút tát lại bản thân, và sẵn sàng cho những mối quan hệ mới, tốt đẹp hơn.

Đến lúc này, mình cá rằng, anh ta sẽ tự động biến khỏi cuộc đời bạn. Chắc rồi.

One thought on “Quyến luyến mà làm gì?

  1. Like bài này cực mạnh 🙂
    Mình làm được rồi, đọc bài này mình thực sự thấy mình rất ngốc trong những tháng ngày vừa qua.
    Công nhận An có dáng dấp của một “đại ca” mạnh mẽ nhỉ ???? hihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s