Hãy bớt yêu bản thân mình…


Nghe tựa đề thiệt là lạ, nhưng xin hãy đọc tiếp…

Hãy bớt yêu bản thân mình, để ta có thể công bằng với tất cả mọi người. Ta không vì lợi ích của riêng bản thân ta mà quên đi lợi ích của cộng đồng.

Hãy bớt yêu bản thân mình, giảm lòng tự tôn của bản thân xuống một chút, để sống chan hòa, không kiêu hãnh, không tự cao tự đại.

Hãy bớt yêu bản thân mình, để hiểu rằng, bản thân mình chưa phải là điều gì đó hoàn hảo, tốt đẹp. Để từ đó, ta luôn nỗ lực, cố gắng hơn, hoàn thiện bản thân hơn.

Hãy bớt yêu bản thân mình, để tránh cho bản thân bị những tổn thương không cần thiết, khi bị ai đó chê bai, đánh giá thấp, hay thậm chí tỏ ra khinh thường, miệt thị, hay đi xa hơn nữa, là vùi dập bản thân ta.

Hãy bớt yêu bản thân mình, để khi tình yêu tan vỡ, ta không tự trách móc bản thân, tự dằn vặt mình, tự tra khảo mình, rằng mình không tốt ở điểm nào. Yêu là yêu. Hết yêu là hết yêu. Ai cũng có lúc được yêu và hết được yêu…

Hãy bớt yêu bản thân mình, để giảm thiểu những tham vọng, những ước mong quá sức của bản thân mà tự bằng lòng, vui vẻ với những cái mình đang có được.

Hãy bớt yêu bản thân mình, để từ đó, rộng mở trái tim hơn. Thu nạp vào đó những mối quan hệ mới. Mở lòng hơn khi ta có thể kết giao với nhiều tầng lớp người. Để biết rằng, không có sự cách biệt giữa người với người. Giao lưu rộng mở, cũng là cách ta khám phá cuộc sống, học hỏi thêm kinh nghiệm sống trong đời, và có thêm những người bạn.

Hãy bớt yêu bản thân mình, để ta có thể thử làm những điều mà bản thân ta vốn chưa từng bao giờ nghĩ đến. Có thử làm, ta mới biết ta có thích chúng hay không, có làm được hay không, và nhận ra được khả năng của ta tới đâu.

Và, còn nhiều hơn một lý do của riêng bản thân mỗi người để bớt yêu bản thân mình, như đến một lúc nào đó, ta “ngộ” ra rằng, trong bất cứ tình huống nào, cũng chỉ có bản thân ta, với nỗ lực, cố gắng, mưu trí, không từ bỏ, thì mới giúp được ta mà không cần dựa dẫm vào ai khác…

One thought on “Hãy bớt yêu bản thân mình…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s