Mùa mưa đi suối Đá Bàn Phú Quốc


Mùa mưa đến, trong không khí nóng bức của mùa hè, còn gì tuyệt hơn được đắm mình trong dòng suối mát lạnh, lắng nghe âm thanh của rừng. Hãy cùng tôi làm một chuyến đi ra đảo Phú Quốc, tìm đến dòng suối Đá Bàn, nơi tương truyền có những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn chính là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới.

>> Khám phá vẻ mỹ miều của suối Tranh Phú Quốc
>> Làng chài Hàm Ninh, nơi ấy từng in dấu chân…

Bài viết đã được đăng trên trang thesaigontimes.vn. Đây là bài gốc.

Để đến được suối Đá Bàn, từ trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực ngược về hướng Bãi Thơm, theo hướng chỉ dẫn rẽ phải vào xã Dương Tơ. Từ đó hỏi đường đến khu du lịch Suối Đá Bàn. Vé cổng cho một người lớn là 5.000 đ.

Đi qua một cây cầu dây treo ngắn bắc qua một hồ nước nhỏ, rồi rẽ phải, cứ đi thẳng thì sẽ đến được suối. Vì là cầu treo nên du khách không được phép đùa giỡn làm cầu lắc lư, rất không an toàn. Nếu bạn nào sợ, có thể đi thêm vài bước để qua cây cầu gỗ chắc chắn. Tuy nhiên, đã đi suối, muốn thử cảm giác mạo hiểm thì chẳng ai muốn đi cây cầu gỗ kia.

Vào mùa mưa, việc đi suối tham quan, tắm suối là hoạt động rất được ưa chuộng. Phú Quốc là một địa danh du lịch mà mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng. Trong ảnh là chiếc hồ nhỏ lãng mạn nơi cầu treo bắt qua.

Người dân Phú Quốc chỉ đi suối vào mùa mưa, bởi mùa này suối mới có nước. Qua mấy cơn mưa đầu mùa, khi cây cối bắt đầu “thay da đổi thịt”, thì người đi suối cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận bởi trời mưa, đường trơn, đá có nhiều rêu, dễ trơn trợt nguy hiểm. Và cũng bởi tính chất nguy hiểm mà người đến suối đa phần là thanh niên.

Trên đường đến suối, bạn sẽ được nhìn thấy nhiều loài cây, loài hoa xanh mướt, tươi tắn, nhất là sau những cơn mưa của đảo.

Những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn có lẽ là nguyên nhân của tên gọi suối Đá Bàn. Với những tảng đá này, khách tham quan tha hồ vui chơi, nghỉ ngơi thư thái.

Từ xa đã nghe tiếng nước chảy. Càng đến gần tiếng nước càng mạnh. Suối Đá Bàn không như những dòng suối hiền hòa khác, bởi suối chảy từ trên cao xuống, uốn quanh nhiều nơi, lại bị chắn bởi nhiều tảng đá to, bằng phẳng, nhiều tầng lớp, nên nhiều chỗ tạo thành thác.

Bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, là dãy núi dài nhất và cao nhất trong 99 ngọn núi ở Phú Quốc, ở suối Đá Bàn ta có cảm giác như nghe cả tiếng vọng âm vang của rừng núi.

Nếu đến đây vào lúc hoàng hôn, bạn sẽ được thấy những phiến đá to lấp lánh trong ánh chiều tà rất đẹp.

Các tour du lịch Phú Quốc thường dẫn du khách đến suối Tranh, bởi đường đi suối Đá Bàn xa và khó đi hơn suối Tranh, nơi chỉ thích hợp với những du khách có nhiều thời gian và muốn tìm tòi khám phá. Bởi thế, phần lớn chỉ có dân địa phương đến suối Đá Bàn để tắm suối, vui chơi.

Tuy có thu phí cổng, nhưng cách tổ chức và quản lý của khu du lịch chưa chặt chẽ, việc bảo vệ môi trường chưa được chú trọng, do đó, nhiều khách đến tham quan, tắm suối mặc sức xả rác bừa bãi. Hi vọng trong tương lai, khi nơi này được nhiều du khách biết đến, thì việc bảo vệ môi trường được chú trọng hơn.

Hãy thử một lần bỏ thời gian và chút công sức đế với suối Đá Bàn, hòa mình vào thiên nhiên, bạn sẽ cảm nhận một không khí khác, và để thấy nhiều vẻ đẹp đa dạng của đảo ngọc Phú Quốc này.

Bình An

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s