Cafe, đi cafe không?


– “Alô”

“Rảnh không, cafe đi”

“Ừ, thì đi”

– “Tối nay cafe nghen”.

“Ờ, quán cũ hả? OK”.

1. Trong cuộc sống hiện đại bộn bề với những nỗi lo toan, mỗi thời gian rảnh hiếm hoi chúng ta thường hẹn nhau tại quán cafe. Tự bao giờ, quán cafe trở thành nơi nam nữ gặp nhau hẹn hò, trao lời yêu thương, là nơi các gia đình gặp gỡ trò chuyện, bạn bè gặp gỡ vui đùa, tâm sự. Quán cafe từ đời nào trở thành nơi giải tỏa căng thẳng, là nơi giải trí nhẹ nhàng nhất là cho các bạn trẻ.

Nói đi cafe, mấy ai chọn thức uống đó ngoại trừ mấy anh thanh niên hoặc là dân ghiền cafe, hoặc là không biết chọn uống gì khi ngại cầm lên cái ẩm đơn mấy chục thứ nước uống. Đi cafe, cụm từ chẳng biết tự bao giờ trở nên gần gũi, thân thuộc với người Việt. Người Việt vốn dễ tiếp thu những cái mới, dễ hòa nhập với những điều hiện đại và lạ lẫm.

Và chẳng biết tự đời nào, chuyện đi uống cafe, ra quán cafe cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt và thú vị trong cuộc sống của người Việt Nam.

2. Đi cafe, nhiều người thường rủ thêm bạn bè, người quen, để cùng nhau trò chuyện về các vấn đề trong cuộc sống. Họ cùng nhau chia sẻ, hỏi han, quan tâm nhau. Họ cùng đùa giỡn, vui đùa bởi xen lẫn những câu hỏi thẳng thắn và chín chắn thì vài câu nói vui, đùa giỡn lẫn nhau cũng là cách giúp cho buổi gặp gỡ trở nên gần gũi và thi vị hơn.

Bạn trẻ cùng trưởng thành, đi làm, có ít thời gian gặp nhau, nên thường tranh thủ thời gian rỗi buổi tối hay cuối tuần để hẹn hè. Gặp gỡ ở quán cafe là cuộc hẹn đầy thú vị nhưng không quá tốn kém, không quá nặng nề như cuộc hẹn ở quán nhậu, quán ăn, hay karaoke, khu giải trí, mua sắm…

3. Cafe một mình lại có cái thú vị riêng của nó. Ở đó, bạn có thể thảnh thơi, tha thẩn nhấm nháp ly trà, hay hờ hững khuấy nhẹ ly sinh tố, lắng nghe tiếng nhạc du dương, và lặng lẽ, kín đáo ngắm nhìn khung cảnh lẫn khách uống cafe xung quanh. Trong không gian yên tĩnh, bạn nhắm hờ mắt, nghĩ đến chặng đường đã qua, nhìn lại chính mình, như một cách thư giãn nhẹ nhàng hòng lấy lại tinh thần cho những chuỗi ngày không êm ả phía trước.

Cafe một mình, cũng có những sở thích kỳ quái, chỉ thật sự thư giãn không phải giữa chốn yên tĩnh, với nhạc nhẹ du dương, mà giữa quán ồn ào, với nhạc mạnh, nhạc giật ầm ầm.

Ừ, đã là sở thích thì khó giải nghĩa.

4. Đi cafe, không hẳn chỉ là nhu cầu gặp gỡ, thư giãn. Càng không phải chỉ có nhu cầu khát nước thì vào đó gọi ly nước uống rồi xong. Cafe đã ngày càng được nâng cấp, để những quán cafe sau này được mở ra có nhiều sức hấp dẫn khách đến hơn nữa. Đó là bằng địa điểm với tầm nhìn đẹp, bằng cách trang trí, thiết kế, bằng chất lượng thức uống, chất lượng phục vụ. Chả thế mà có rất nhiều quán cafe với nhiều phong cách khác nhau: cafe rock, cafe sách,…

Thậm chí, có nhiều quán cafe đẹp đến nỗi mọi người tới đó với mục đích chính chỉ để chụp ảnh.

5. Đi cafe, nhiều khi chỉ là một ngày trời không nắng không mưa, bỗng có nhu cầu nhìn thấy mấy đứa bạn thân, vậy là nhấc điện thoại lên, a lô một vài người bạn thân thiết gần kề, à, gặp quán cũ nghen, nói chuyện cho vui, chớ rảnh quá không biết làm gì.

Ừ, thì đi.

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Cafe, đi cafe không?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s