1.001 lý do để giữ một thân hình “cò hương”


Bài viết từ tháng 10/2011

Sau một thời gian quyết tâm tăng cân nhưng thất bại toàn tập, mình nghĩ ra một số lý do để biện minh cho việc không tăng cân của mình, và cũng là lý do mình muốn những ai có thân hình “cò hương” như mình (mà có làm cách gì cũng không cải thiện được), rằng hãy cứ mặc kệ thân hình như thế đi, nếu như bạn ỐM MÀ KHÔNG YẾU, GẦY MÀ VẪN KHỎE MẠNH.

Thật ra thì chỉ nghĩ được 8 lý do sau đây.

1. Bạn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của những người xung quanh, những người thân quen bạn, yêu thương bạn và cả những người lạ nữa. Có gì ngon, bổ, họ sẽ nhường phần cho bạn, vì bạn gầy mà! Như thế, chả phải là quá tốt sao?

2. Bạn gầy, bạn thèm ăn đủ thứ, thì cứ việc ăn, vì chả ai dám nói gì bạn cả. Còn người mập, ăn bất cứ thứ gì cũng sẽ bị người khác dòm ngó, rồi nói những điều làm buồn lòng.

3. Khi bạn gầy, bạn sẽ tiết kiệm kha khá khoản tiền tu bổ tủ quần áo, giày dép, vì số đo bạn cứ như thế, nếu bỏ qua chuyện cũ kỹ, lạc mốt, thì bạn vẫn có thể mặc những bộ quần áo mua từ năm, bảy năm, thậm chí là chục năm về trước. He he, với thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, đây quả là một cách tiết kiệm đáng quý! Chả dại gì mà mập ra, vì mình rút kinh nghiệm từ những người tròn trĩnh xung quanh mình, cứ mập ra là phải mua quần áo mới, mà nhiều khi mập quá, không có size vừa, lỡ mua rồi, không đổi lại được, bỏ thì phí lắm!

4. Bạn gái gầy bao giờ cũng mặc những chiếc váy yểu điệu nhẹ nhàng đẹp hơn những bạn tròn trĩnh. Chuyện này là thật 100%.

Ảnh: Triều Lương, chụp tháng 10/2010

5. Khi chụp ảnh, quay phim, thông thường hình ảnh của bạn sẽ trông mập mạp, mũm mĩm hơn ở ngoài từ 4-5 kg. Do đó, nếu lỡ mang thân hình gầy, lên hình sẽ khiến bạn trông vừa vặn, mà nếu biết cách ăn mặc, tạo dáng bạn lại có được những tấm ảnh trông như siêu mẫu ấy chứ!

6. Khoa học chứng minh những người gầy thường dai sức và sống thọ, ít bệnh tật hơn người mập. Quá tuyệt đúng không?

7. Đối với đàn ông, phụ nữ gầy có sức hấp dẫn hơn, và bền lâu hơn, vì nàng dễ tạo cảm giác muốn được bảo vệ, ôm ấp cho đàn ông. Mà đàn ông ai chả muốn thể hiện sức mạnh chở che, bảo vệ phụ nữ của mình kia chứ?

Ảnh: Vân Vy, chụp tháng 04/2013

8. Một điều quan trọng, phụ nữ sau khi lập gia đình, sinh con thường có xu hướng ngày càng tăng cân. Do đó, giờ bạn chưa lập gia đình, bạn gầy, sau này lập gia đình, sinh con rồi, bạn mập ra là vừa. He he…

9. Mập thì dễ tăng cân. Thường người mập càng hạn chế ăn, càng lo lắng thì lại càng tăng cân. Mà tăng cân thường là công việc khó khăn hơn giảm cân rất nhiều. Nên nếu bạn có thân hình gầy gò, cứ bình tĩnh, vui vẻ, thoải mái, tự tin mà ăn uống sinh hoạt điều độ. Dẫu việc đó không làm bạn tăng cân thì cũng giúp cho bạn có được một sức khỏe tốt, như mình đã nói ở trên: ốm mà không yếu, gầy mà vẫn khỏe mạnh.

Bao nhiêu lý do đó cũng đủ để những cô nàng “cò hương” như mình hài lòng về bản thân mình rồi chứ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s