Bãi Khem Phú Quốc và gỏi cá trích


Bãi Khem (dân địa phương hay gọi là bãi Kem, có tài liệu cho rằng vì cát ở đây trắng mịn như kem) là bãi biển chỉ dành cho người Việt Nam vào (nếu đi theo đường bộ), vì trước đây bãi này là bãi biển dùng để tập luyện của riêng quân sự, nhưng hiện tại đã được trao lại cho địa phương quản lý. Riêng khách nước ngoài lọt được vào bãi này chắc là vì đi đường biển vào.

Bãi Khem nằm trên đường đi bãi Sao, đi An Thới, cách trung tâm thị trấn Dương Đông cỡ 25 km. Đường rẽ vào bãi Khem khó nhớ, vì không có biển chỉ đường. Nếu các bạn muốn đi, cứ theo hướng đi An Thới, qua đường vào bãi Sao chừng 2 km thì nhìn bên tay trái, nơi có chốt quân sự canh gác không cho khách nước ngoài vào thì rẽ vào. Con đường đi vào bãi Khem rất nhiều cát lún, khó đi. Tuy nhiên, nhìn cát trắng trẻo, mịn màng rất tuyệt.

Hôm tôi đến trời đổi gió, thổi lục bình, rác rưới từ ngoài biển vào bờ, nên nhìn bãi biển hoang tàn, không như mô tả qua các tài liệu du lịch trên mạng.

Sát biển là các quán ăn bán cho thực khách khi tới đây, vì mục đích chính của đa số mọi người khi đến đây là thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng của Phú Quốc. Ở những nhà hàng khác cũng có bán món này, tuy nhiên, mọi người nhận xét rằng phải ăn gỏi cá trích ở bãi Khem thì mới cảm nhận hết vị ngon, có lẽ một phần nhờ việc vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm biển trong xanh trước mặt.

Người ở các quán ăn rất có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, thường sau khi thực khách thưởng thức, họ sẽ dùng rổ hay dụng cụ gì đó sàng lọc cát trong quán, để lấy hết rác rưới, hay xương cá…, giúp quán sạch sẽ và tránh cho các khách khác có thể giẫm phải xương cá. Hành động đáng gìn giữ và phát huy!

Và đây món gỏi các trích nổi tiếng. Theo lời chị bạn đi cùng, các quán ở đây đều ngon nên bạn cứ tự do lựa chỗ mình thích ngồi. Ở đây không có chuyện tranh giành, níu kéo khách của nhau.

Món gỏi các trích gồm các trích lọc hết xương tái bằng giấm, trộn với dừa già bào nhuyễn, trên rưới đậu phộng giã nhỏ, vài miếng ớt. Ăn kèm bánh tráng cuốn rau sống, chấm nước mắm me đậu phộng. Đĩa gỏi như trên có giá 60.000 đ, rau và bánh tráng tính riêng.

Ngoài ra, ở đây còn các món hải sản khác. Hôm đó chúng tôi 06 người ăn hết 02 đĩa gỏi cá trích, và 04 con cá sòng nướng. Tất cả hết 240.000 đ, không tính nước. Rẻ quá chứ!

Và, nếu có thể, hãy thử một ít rượu sim – đặc sản Phú Quốc, vị ngòn ngọt, cay nồng sẽ giúp bạn thêm hưng phấn giữa chốn sóng nước mênh mông này.

Rượu sim Bảy Gáo, 190.000 đ/ lít

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s